Bánh Pizza chống lão hoá da

Thứ Hai, 10/09/2007, 10:31
Một loại bánh pizza mới, gọi là bánh pizza chống “nếp nhăn” do Eugenio Luigi Iorio - chuyên gia dinh dưỡng miền Nam Italia nghiên cứu sản xuất.

Bánh pizza mới có thành phần bao gồm loại thảo dược “primula” (cây báo xuân, thường mọc thành chùm) có chất xơ nhiều gấp 3 lần bánh pizza truyền thống.

Theo nhật báo La Stampa, bánh pizza công thức mới giàu hàm lượng sắt và magnesium hơn.

Có ít nhất 8 loại rau cải hoặc nước sốt trong bánh pizza công thức mới tạo ra các hiệu ứng chống ôxy hóa và cải thiện tình trạng lão hóa da, đó là cà chua, tỏi, nấm, cà rốt, rau bina, bí đao và cải bông.

Eugenio Luigi Iorio, cũng là nhà hóa sinh học tại Trường đại học Naples, cộng tác cùng Cosimo Mogavero - chủ nhà hàng La Fabbrica dei Sapori - đưa ra công thức mới cho bánh pizza chống nếp nhăn.

Theo tờ nhật báo La Stampa, nghe nói Đức giáo hoàng Benedict XVI rất thích bánh pizza này khi dự tiệc chiêu đãi của lực lượng bảo vệ Tòa thánh Vatican.

Tuy vậy, những người làm bánh pizza thuần túy tại Italia vẫn chưa ủng hộ loại bánh mới này. Họ kiên quyết bảo vệ bánh pizza truyền thống thiêng liêng được xem là đặc sản quốc gia Italia

Lê Đoàn (theo AFP)
.
.