Trung Quốc tăng cường vệ sinh ăn uống công cộng

Thứ Hai, 08/08/2005, 07:34
Lần đầu tiên Trung Quốc quy định không được xây dựng các restaurant, quán ăn, hay lò mổ gia súc, gia cầm trong khoảng cách 25m từ nhà vệ sinh công cộng, hố rác hay nơi rửa xe. Tờ China Daily ra ngày 4/8 cho biết, đây là những quy định mới trong xây dựng những công trình phục vụ ăn uống công cộng do Bộ Y tế đề nghị và đã được Chính phủ chấp thuận.

Ngoài ra, văn kiện này còn quy định rất cụ thể về trang phục, trang thiết bị cá nhân đối với những người làm việc tại các nhà ăn công cộng, hay những dịch vụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Ngay cả những người bán rau quả tươi, theo luật mới, cũng phải mặc áo blu, đội mũ vải, đeo khẩu trang, đi găng tay như các nhân viên y tế. Văn kiện buộc hơn 4 triệu restaurant và quán ăn trên khắp đất nước với 1.300 triệu dân này phải thi hành từ ngày 1/10/2005. Cũng từ thời gian đó sẽ có những ủy ban đặc biệt thường xuyên kiểm tra việc thi hành điều luật mới

Ngọc Linh
.
.