Mì ăn liền làm từ… bột gỗ

Thứ Hai, 07/12/2015, 14:45
Công ty Omikenshi có trụ sở tại thành phố Osaka (Nhật Bản), vừa sản xuất thành công một loại mì ăn liền làm từ bột gỗ, được đặt tên là “Cell-eat” chứa hàm lượng calo cực ít, có lợi cho người sử dụng.

Công ty Omikenshi vốn nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất tơ nhân tạo, đã “lấn sân” sang ngành công nghiệp thực phẩm khi biến bột gỗ khó tiêu hóa thành món ăn giàu chất xơ, bằng cách trộn lẫn với bột cây “lưỡi quỷ” giống loại cây atisô thường trồng nhiều ở Nhật. Dưới tác dụng của bột gỗ, một gói “Cell-eat” trọng lượng 500gr chỉ chứa có 27 đơn vị calo, trong khi một gói mì tương tự làm từ bột mì chứa hàm lượng tới 1.538 đơn vị calo.

Do vậy mì ăn liền “Cell-eat” giúp người sử dụng tránh được việc dư thừa calo tiềm ẩn nguy cơ bị chứng béo phì. Theo vị đại diện Công ty Omikenshi, dây chuyền sản xuất mì gói “Cell-eat” sẽ đi vào hoạt động vào năm 2016, với công suất trung bình hàng tháng là 30 tấn để thăm dò nhu cầu của thị trường.

X.Hiếu (theo Daily Mail)
.
.