Pho mát từ sữa trâu

Thứ Ba, 05/03/2019, 14:18
Khác với những sản phẩm pho mát thông dụng thường làm từ sữa bò, thương hiệu pho mát Mozzarella nổi tiếng thế giới lại cấu thành từ… sữa trâu. Loại pho mát mozzarella được chiết tách từ nguồn sữa tươi nguyên chất, do các trang trại nuôi trâu lấy sữa ở miền nam Italy cung cấp.

Hiện có hơn 20.000 thợ lành nghề trong các xưởng chế biến pho mát tại các vùng địa danh Campania, Apulia và Molise, cho "ra lò" lượng pho mát mozzarella thành phẩm thường niên trị giá hơn nửa tỉ euro.

Loại pho mát cực ngon này là thứ nguyên liệu không thể thiếu trong bánh Pizza nguyên bản - món ẩm thực Italy nổi danh nhất, cũng như các món salad trộn truyền thống trong những dịp lễ hội cổ truyền.

Q.Phú (theo ANSA)
.
.