Ăn cay tăng tuổi thọ?

Thứ Tư, 20/04/2016, 15:40
Nhiều người thường thích thêm gia vị cay vào khẩu phần ăn, chính thói quen này giúp họ sống lâu hơn.

Thông tin này đưa ra sau khi Tạp chí Y khoa Anh quốc nghiên cứu về sức khỏe, thói quen ăn uống, tiêu thụ rượu của hơn 485.000 người ở Trung Quốc.

Khảo sát các yếu tố lịch sử y tế gia đình, tuổi tác, giáo dục, bệnh tiểu đường, hút thuốc, các nhà nghiên cứu phát hiện thấy những người ăn thực phẩm cay như ớt, hạt tiêu, một hoặc hai lần/tuần, giảm 10% nguy cơ tử vong so với những người ăn cay ít hơn 1 lần/tuần. Giảm nguy cơ tử vong tới 14% ở những người ăn thực phẩm cay 6-7 lần/tuần.

Lu Qi, tác giả nghiên cứu của Đại học Harvard khuyên: “Bạn nên dùng gia vị ở mức độ vừa phải, một tới hai lần hoặc 3-4 lần/tuần thì có tác dụng tương tự nhau, chỉ tăng vừa phải, sao cho hài hòa”.

V.N.
.
.