Hậu Trường

Tranh cãi về việc Time chọn ông D.Trump là nhân vật của năm Tin ngày: 21/12/2016 17:35

Việc tạp chí Time ra ngày 7-12 chọn Tổng thống Mỹ tân cử Donald Trump là “Nhân vật của năm 2016” đang gây tranh cãi lớn trong giới truyền thông phương Tây.

Chính giới Mỹ vẫn chưa thôi “dị ứng” với “nhân vật thân Nga” Tin ngày: 19/12/2016 17:35

Trong báo cáo vừa đưa ra của Hội đồng Quan hệ đối ngoại Mỹ nhấn mạnh đến “Những mối đe dọa chính cần lưu ý trong năm 2017” thì Nga vẫn là chủ thể dẫn đầu do “sự đối đầu quân sự cố tình hoặc vô tình của Nga trên lãnh thổ các nước Đông Âu”.

Hậu tố “exit” đang đe dọa Italy Tin ngày: 14/12/2016 16:35

Nếu trong năm 2016, Liên minh châu Âu (EU) đã phải đối mặt với những nguy cơ "Greexit" (Hy Lạp rời khỏi EU) hay hậu quả của "Brexit" (Anh rời khỏi EU), thì giờ đây, ngay tại Italy, sau những biến động chính trị, người ta đang nhắc nhiều đến cụm từ "Venexit". Một lần nữa, hậu tố “exit” đã trở thành trào lưu, gắn với địa danh du lịch nổi tiếng miền Bắc Italy là vùng Veneto.

Nội các tỉ đô của ông Donald Trump Tin ngày: 14/12/2016 15:35

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nhiều khả năng sẽ loại cả hai ứng viên Bộ trưởng Ngoại giao là Mitt Romney và Rudy Giuliani để chọn một ứng viên mới hoàn toàn: Rex Tillerson, một nhà quản lý doanh nghiệp kỳ cựu, có mối quan hệ tốt với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông Tillerson sẽ bổ sung thêm cho danh sách nội các triệu phú có tổng tài sản lên đến hàng chục tỉ USD của ông Trump.

Dư âm những cuộc điện đàm của Tổng thống đắc cử D.Trump Tin ngày: 12/12/2016 14:15

Với một tổng thống vừa đắc cử, hơn nữa lại là tổng thống một siêu cường như nước Mỹ, chuyện điện đàm với nguyên thủ các quốc gia thể hiện mối quan tâm trong các vấn đề quốc tế hoặc mối bang giao qua thứ tự thực hiện các cuộc điện đàm đó sẽ không có gì là bất thường nếu như mối liên hệ giữa Tổng thống đắc cử D. Trump và giới truyền thông nước Mỹ được đánh giá là không mấy nồng ấm kể từ khi ông tuyên bố chính thức tranh cử.

Hàn Quốc: Xáo động nghị trường lẫn thương trường Tin ngày: 09/12/2016 15:35

Cơn bão chính trường Hàn Quốc đang khiến chiếc ghế của tổng thống đương quyền rung lắc dữ dội giờ bắt đầu quét tới một loạt lãnh đạo cấp cao của những tập đoàn hàng đầu như Samsung, Hyundai, Lotte. Những nhân vật được xem là “dưới một người, trên hàng vạn” người đang lần lượt bước vào một phiên tòa xét xử đặc biệt nằm trong vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye.

Thời trang “sang chảnh” của tân Đệ nhất Phu nhân Mỹ Tin ngày: 09/12/2016 15:00

Khi ông D. Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, giới thiết kế thời trang Mỹ cũng bắt đầu quay sang hỏi nhau và đoán già đoán non xem tân đệ nhất phu nhân, vốn là một người mẫu sành điệu sẽ lăng-xê sản phẩm của ai khi bước vào Nhà Trắng. Nhưng nhà thiết kế Sophie Theallet đã khơi mào bằng cách viết một bức thư ngỏ khẳng định... không bao giờ giúp cho bà Melania Trump mặc đẹp!

Sức hút của Putin với các nền dân chủ phương Tây Tin ngày: 09/12/2016 14:25

Nếu nói các nước phương Tây đang "vỡ trận" vì Nga quả không ngoa. Bởi lẽ 5 trong số 6 lãnh đạo phương Tây chống Nga “cuồng nhiệt” nhất trong hai năm qua nay đã ra đi. Thay vào đó là “người của Putin”, giống như cánh truyền thông phương Tây đang gọi để nói về những nhân vật lãnh đạo mới theo trường phái dân túy như Donald Trump, Francois Fillon...

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lại dính bê bối Tin ngày: 08/12/2016 16:00

Sau những cáo buộc, điều tra vì tiêu xài tiền ngân sách gây lãng phí, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lại tiếp tục dính bê bối liên quan đến hợp đồng mua tàu ngầm của Đức. Bê bối lần này được phanh phui bởi một nhà báo, vì thế một loạt công kích cũng được ông Netanyahu nhắm thẳng vào nhà báo này.

Mỹ: Gay cấn trong việc chọn người cho vị trí ngoại trưởng Tin ngày: 06/12/2016 10:20

Sau 2 tuần liên tục thông báo quyết định bổ nhiệm cho các chức danh trong chính phủ mới, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đang lôi kéo dư luận và giới truyền thông náo nức dõi theo các động thái liên quan đến việc chỉ định những vị trí còn lại trong nội các và một trong số đó là người sẽ ngồi vào chiếc ghế ngoại trưởng.

Bão trên chính trường Hàn Quốc tăng cấp độ Tin ngày: 06/12/2016 10:05

Sức ép lên nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày càng nặng nề sau vụ bê bối liên quan đến người bạn thân của bà, Choi Soon-sil. Trong khi đảng cầm quyền yêu cầu bà từ chức vào tháng 4-2017 thì đảng đối lập còn đòi luận tội nữ tổng thống này.

Mỹ: Kiểm lại phiếu bầu có “lật ngược thế cờ”? Tin ngày: 01/12/2016 17:25

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 tưởng chừng đã ngã ngũ lại đang xuất hiện những diễn biến mới, với việc ứng viên đảng Xanh Jill Stein nộp đơn yêu cầu kiểm đếm lại phiếu bầu tại 3 bang chiến trường là Wisconsin, Michigan và Pennsylvania. Liệu việc kiểm phiếu lại có làm thay đổi kết quả bầu cử hay không?

Francois Fillon chặn đứng giấc mơ của ông Sarkozy Tin ngày: 29/11/2016 17:15

Chính trường nước Pháp vừa có một “chấn động nhẹ” bởi kết quả bất ngờ xảy ra trong cuộc bầu cử sơ bộ trong đảng đối lập Les Républicains để tìm người ra tranh cử Tổng thống vào năm 2017. Từ kết quả đó cũng giới thiệu một trụ cột mới của cánh hữu, đồng thời chính thức đặt dấu chấm hết cho “giấc mơ” quay trở lại quyền lực của cựu Tổng thống Nicilas Sarkozy.

Canh bạc Hiến pháp của Thủ tướng Italia Matteo Renzi Tin ngày: 29/11/2016 14:25

Italia đang chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý vào ngày 4-12 về việc đồng ý hay không đồng ý cải cách Hiến pháp do Thủ tướng Matteo Renzi đề xuất, trong đó sửa đổi nhiều quy định liên quan đến quyền hạn của Nghị viện và các đảng phái chính trị. Italia đang đứng trước khả năng khủng hoảng chính trị nếu kết quả trưng cầu dân ý bác bỏ việc sửa đổi Hiến pháp.

Căng thẳng đến nghẹt thở vụ bê bối chính trị ở Hàn Quốc Tin ngày: 29/11/2016 11:25

Tình hình chính trường Hàn Quốc thời gian gần đây hết sức phức tạp. Nội các Hàn Quốc chuẩn bị phê chuẩn việc lập ủy ban độc lập điều tra vai trò của Tổng thống Park Geun-hye trong vụ bê bối chính trị liên quan đến người bạn thân Choi Soon-sil. Nhiều “bạn thân” khác của tổng thống bị bắt và điều tra.

Cựu Bộ trưởng Kinh tế Pháp tuyên bố tranh cử tổng thống Tin ngày: 24/11/2016 18:35

Ông Emmanuel Macron chính thức tuyên bố tranh cử Tổng thống Pháp năm 2017 và sẵn sàng đương đầu với thách thức trong bài diễn văn đọc tại cuộc họp tổ chức ở khu ngoại ô nghèo Bobigny phía bắc Paris.

Thống đốc vùng Odessa từ chức do bất lực với nạn tham nhũng Tin ngày: 24/11/2016 18:00

Vào ngày 19-11 vừa qua sau một phiên họp đột xuất với ban lãnh đạo Chính phủ, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã chấp thuận đơn xin từ chức do ông Mikhail Saakashvili, đương kim Thống đốc vùng Odessa đệ trình hơn 10 ngày trước; đồng thời giao quyền tạm thời điều hành địa bàn chiến lược này cho bà Salome Bobrowski, Phó Thống đốc vùng Odessa đảm nhiệm cho đến khi chọn được người kế vị chính thức.

Chính phủ lâm thời Lybia đối mặt với nguy cơ sụp đổ Tin ngày: 24/11/2016 17:30

Nền kinh tế gần như phá sản với sự sụt giảm nghiêm trọng của giá trị đồng nội tệ và sự chấm dứt hoàn toàn của trợ giá nhiên liệu rất có thể sẽ châm ngòi cho một làn sóng giận dữ của người dân trên khắp Lybia và thậm chí là sự sụp đổ của Chính phủ lâm thời Lybia non nớt được hậu thuẫn bởi Liên Hiệp Quốc.

Bộ sậu an ninh quốc gia phi quy ước của ông Donald Trump Tin ngày: 21/11/2016 18:30

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa có hai động thái đáng chú ý đầu tiên kể từ khi giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử ngày 8-11. Đó là việc đề cử tướng về hưu Michael Flynn vào vị trí Cố vấn An ninh quốc gia, và đặc biệt là cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, cuộc điện đàm đầu tiên với lãnh đạo nước ngoài.

Tổng thống Donald Trump trong – ngoài phải đối phó Tin ngày: 18/11/2016 09:45

Vừa giành chiến thắng, chưa kịp hình thành bộ sậu chuyển tiếp, tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã gặp phải một số vấn đề phải đối phó. Từ chuyện nội bộ không đoàn kết cho đến vấn đề kinh doanh của gia đình đều đang được báo chí “soi” kỹ. Bên cạnh đó, dư luận còn vang lên những lời bàn tán rằng Trump sẽ khó giữ lời hứa đã đưa ra trước cử tri trong lúc tranh cử.