Hồ sơ Interpol

Cuộc chiến chống săn bắt, buôn bán động vật hoang dã: Đi chợ "địa ngục" Tin ngày: 29/12/2020 14:02

Một số loài động vật hoang dã (ĐVHD) thông thường, các loài trong danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ, đặc biệt có cả chim điêng điểng (chim cổ rắn - Anshinga Melanogaster) và cả rái cá lông mượt (Lutrogale Perspicillata), kỳ đà, khỉ,... từng được bày bán tại chợ nằm cặp QL62, thuộc huyện Thạnh Hóa (Long An).

FBI và Europol triệt phá nhiều sào huyệt của hacker Tin ngày: 29/12/2020 10:30

Những ngày cuối tháng 12, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và các cơ quan thực thi pháp luật ở Đức, Thuỵ Sĩ, Pháp đã phát hiện và triệt phá dịch vụ VPN (viết tắt của Virtual Private Network - mạng ảo riêng) đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn cho nhiều kẻ tấn công trực tuyến trong vài năm qua.

Ngăn chặn ẩn họa pháo lậu Tin ngày: 28/12/2020 14:45

Sau khi có quy định mới về sử dụng pháo hoa, nhiều đối tượng “tát nước theo mưa” tổ chức buôn bán pháo hoa, pháo nổ rầm rộ trên mạng xã hội. Đặc biệt cũng đã xuất hiện những video clip hướng dẫn làm pháo tiềm ẩn nguy cơ khi trẻ em bắt chước...

Biệt đội nữ chống tội phạm săn trộm ở châu Phi Tin ngày: 27/12/2020 10:17

“Nữ Hướng đạo cộng đồng” là một đội quân nữ bảo vệ động vật hoang dã, được đào tạo bởi tổ chức từ thiện “National Park Rescue” (Cứu hộ Công viên Quốc gia) của Anh và được hỗ trợ bởi “Space for Giants” (Không gian cho Động vật khổng lồ) - tổ chức Kenya cung cấp thiết bị và trả lương cho phụ nữ - nhiều hơn mức lương đủ sống.

Công an TP Hồ Chí Minh kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự Tin ngày: 24/12/2020 13:58

Dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng đến kinh tế kéo theo tệ nạn xã hội, phạm pháp hình sự. Công an TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực đấu tranh phòng chống tội phạm, kiểm soát dịch bệnh, phá những vụ đại án, phòng chống tham nhũng.

Cuộc chiến chống săn bắt, buôn bán động vật hoang dã: Bẫy, bán và đủ chiêu lách luật Tin ngày: 24/12/2020 12:24

Về vùng châu thổ Cửu Long, người ta dễ dàng bắt gặp cảnh động vật hoang dã (ĐVHD), phổ biến nhất là các loài chim, rùa, rắn, có cả những loài thuộc loại quý, hiếm, cần ưu tiên bảo vệ... được bày bán. Biển hiệu, thực đơn của nhiều hàng quán vẫn giới thiệu ấy là những món “đặc sản miền Tây”.

Trung Quốc nỗ lực ngăn chặn nạn lựa chọn giới tính thai nhi Tin ngày: 23/12/2020 12:33

Các sĩ quan Hải quan Hong Kong chặn lại một phụ nữ trung niên vì dáng đi kỳ lạ, uể oải. Họ tiến hành lục soát và tìm thấy những lọ máu được nhét trong áo ngực của cô ta. Mỗi lọ được dán nhãn tên của một phụ nữ mang thai từ Trung Quốc. Đối tượng nữ đi qua phòng kiểm tra của cảng Futian, một đồn biên phòng ngăn cách thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc với Hong Kong vào một ngày ngột ngạt tháng 7-2017.

Công an Đà Nẵng bóc gỡ nhiều ổ nhóm ma túy Tin ngày: 22/12/2020 12:55

Trong năm 2020, TP Đà Nẵng chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19. Nhiều lĩnh vực đời sống xã hội bị đình trệ, có thời điểm phải dừng hoạt động. Tuy nhiên, tình hình tội phạm ma túy vẫn tiếp diễn phức tạp.

Vụ buôn lậu cổ vật lớn nhất trong lịch sử Tin ngày: 15/12/2020 21:47

Tình trạng đào trộm mộ tràn lan và mất mát văn vật văn hóa luôn là chủ đề nóng trong cộng đồng khảo cổ di tích văn hóa Trung Quốc. Thông thường những tên mộ tặc thường thích những đồ vật nhỏ có giá trị cao trong các lăng mộ bởi vì những thứ nhỏ nhẹ dễ dàng mang ra khỏi lăng mộ từ những lỗ đào nhỏ hẹp và vì kích thước nhỏ nên chúng dễ cất giấu trong quá trình vận chuyển và mua bán.

Coi chừng bị hack thông tin cá nhân để lừa đảo Tin ngày: 12/12/2020 11:17

Thời gian qua, liên tiếp tài khoản mạng xã hội một số Celeb (người của công chúng) cũng như của nhiều cư dân mạng đã bị đánh cắp. Dựa trên các thông tin từ tài khoản đó, các hacker đã lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ bạn bè, người thân của bị hại.

Phụ nữ - Nạn nhân thường xuyên của tội phạm ma túy quốc tế Tin ngày: 11/12/2020 09:44

Khi máy bay từ Phnom Penh hạ cánh xuống Hong Kong thì trời đã tối. Yuni nhanh chóng làm thủ tục nhập cảnh và thu dọn hành lý. Nhưng khi Yuni đến gần làn đường “không có gì để khai báo”, một nhân viên hải quan đã kéo cô sang một bên.

Games trực tuyến với những kẻ săn mồi tình dục Tin ngày: 08/12/2020 10:22

Tội phạm đang kết nối ảo với các con mồi, trong số đó không ít là trẻ em, thông qua các nền tảng trò chơi và mạng xã hội.

Ngăn chặn kinh doanh đa cấp biến tướng: Bẫy đa cấp tiền ảo Tin ngày: 06/12/2020 12:53

Lãi suất lên tới 3-4%/ngày, ngồi không tiền cũng về, kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng... là bánh vẽ mà các đối tượng mang ra “nhử” các con mồi đầu tư vào cái gọi là “kinh doanh hệ thống”, “kinh doanh mạng”, “sàn thương mại điện tử tràn tầng”, “mạng xã hội phân quyền”... Nhiều người bị lợi nhuận làm cho mờ mắt, ném tiền thật vào tiền ảo để rồi mất trắng.

Vụ án buôn bán súng đạn trực tuyến từ Mỹ về Trung Quốc Tin ngày: 04/12/2020 10:09

Bộ Công an Trung Quốc và các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã từng triệt phá thành công một vụ buôn lậu vũ khí và đạn dược xuyên quốc gia cực lớn liên quan đến 16 tỉnh và thành phố bao gồm các thành phố lớn như Chiết Giang, Bắc Kinh, Thiên Tân, Cát Lâm và Quảng Đông.

Nhiều đường dây ma túy ở Bình Thuận bị triệt phá Tin ngày: 01/12/2020 14:05

Trong những năm qua, trên địa bàn thành phố Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung, số người nghiện ma túy gia tăng, số vụ án về ma túy được phát hiện, bắt giữ ngày càng nhiều. Đã hình thành các đường dây tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ các tỉnh thành vào Bình Thuận tiêu thụ với số lượng lớn, được tổ chức với quy trình khép kín, tinh vi và ngày càng manh động, liều lĩnh.

Kinh doanh đa cấp biến tướng: Ma trận huy động vốn online Tin ngày: 01/12/2020 10:33

Lợi dụng kinh tế khó khăn trong đại dịch COVID-19 và bão lũ liên tiếp đổ vào các tỉnh miền Trung, nhiều cá nhân, tổ chức đã đứng ra lôi kéo, dụ dỗ người quen tham gia vào các tổ chức, hội nhóm để huy động vốn trái phép, theo hình thức đa cấp. Hoạt động này bất hợp pháp, dù đã được cơ quan chức năng liên tục cảnh báo nhưng không ít người vẫn bất chấp, tham gia để rồi phải nếm trái đắng.

Phá rừng và những nền tài chính rực lửa Tin ngày: 29/11/2020 08:21

Năm 2017, một nghiên cứu do Tổ chức Hòa bình Xanh (Green Peace) công bố cho thấy hơn 300 triệu hecta rừng đã bị phá hủy từ năm 2001 đến 2015, gần bằng diện tích của Ấn Độ. Khoảng 1/4 trong số này được dùng để trồng cọ, cao su, cà phê, cỏ nuôi bò và thủy điện.

Thuyết âm mưu và cuộc chiến chống buôn bán trẻ em Tin ngày: 28/11/2020 14:56

Tình trạng buôn bán trẻ em đã và đang diễn biến phức tạp. Những kẻ buôn người trên toàn thế giới lợi dụng nghèo đói, chiến tranh, hay thậm chí là lòng tin để chia cắt trẻ em khỏi gia đình và kiếm lời trên sức khoẻ, sức lao động của các em. Không năm nào mà báo chí quốc tế lại không ít nhất một lần rộ lên về thông tin phát hiện một đồn điền; nhà máy sử dụng nô lệ thiếu niên; hay tin bắt giữ những kẻ kinh doanh phim tình dục trẻ em.

Ngăn chặn kinh doanh đa cấp biến tướng Tin ngày: 28/11/2020 12:36

Bán hàng đa cấp là một loại hình kinh doanh được phép hoạt động theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, ngay từ thời gian đầu có mặt tại Việt Nam cho đến thời điểm này, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã lợi dụng, làm biến tướng loại hình kinh doanh này nhằm mục đích cá nhân, thu lợi bất chính. Nhiều người dân u mê, chạy theo những lời quảng cáo hấp dẫn với nội dung thiếu trung thực, thổi phồng thông tin dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Nạn dùng tàu cá nhỏ buôn lậu ma túy Tin ngày: 27/11/2020 11:51

Việc thiếu các lựa chọn nghề nghiệp cho các ngư dân tại những cộng đồng ngư phủ đã làm bùng nổ các hoạt động phi pháp mà ở đây là vận chuyển ma túy trái phép. Tác giả Joshua Rapp Learn, một nhà báo hoạt động ở Wasshington D.C. chuyên viết về các mảng khoa học, văn hóa và môi trường. Ông đã tác nghiệp ở khu vực hoang mạc Sahara, xuôi thuyền trên dòng Amazon và khám phá hơn 50 quốc gia trên thế giới cho các phóng sự hấp dẫn của mình.