Phóng sự

Giữ yên thành phố bên sông Đà Tin ngày: 28/04/2020 10:33

Dọc đường Tây Bắc xuôi về Hà Nội, chúng tôi nán lại trung tâm tỉnh lỵ Hoà Bình. Từ cao trình 123 của Nhà máy Thuỷ điện phóng tầm mắt xuống dòng sông Đà thơ mộng “tuôn dài như một ánh tóc trữ tình, đầu tóc, chân tóc ẩn hiện trong mây trời Tây Bắc bung nở hoa ban, hoa gạo tháng hai và cuồn cuộn mù khói núi Mèo đốt nương xuân”.

Để giữ cho rừng im tiếng súng… Tin ngày: 26/04/2020 09:49

Sau tiếng nổ đanh gọn, khô khốc, khu rừng thuộc núi Trạm Té, xã Cun Pheo, huyện Mai Châu (Hòa Bình) trở lại cái vẻ ma quái, liêu trai. Hân hoan, chạy đến nhặt “chiến lợi phẩm” nhưng trước mặt Lường Văn Nhấn không phải là con thú mà là... Bùi Văn Công.

“Virus” vô cảm! Tin ngày: 23/04/2020 08:35

Đại dịch COVID-19 đang chao đảo cả thế giới. Còn ở Việt Nam, cả hệ thống chính trị và đại bộ phận người dân đang nỗ lực từng ngày, từng giờ kìm chân SARS-CoV-2, không để nó lan rộng ra cộng đồng. Chúng ta đã đạt được những kết quả mà thế giới đánh giá cao. Thế nhưng, có một loại virus khác, con virus mang tên “vô cảm” đang tấn công cộng đồng mạng.

Chiếc “ATM Thạch Sanh” và những tấm lòng thơm thảo Tin ngày: 22/04/2020 10:45

Dịch bệnh COVID-19 bất ngờ ào tới như một cơn siêu bão tàn phá mọi lĩnh vực của đời sống. Người ta thu vén tiền bạc, sắp xếp lại việc đi học, đi làm để bảo vệ tổ ấm của mình. Nhưng, ở đâu đó, những người lao động nghèo, người lang thang cơ nhỡ vẫn đang chật vật xoay xở từng bữa cơm giữa Hà Nội vắng vẻ mùa dịch bệnh.

Trẻ bỏ nhà đi lang thang: Trách nhiệm của người lớn Tin ngày: 22/04/2020 08:21

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tiếp xảy ra trường hợp trẻ bỏ nhà đi hoang. Gia đình tìm kiếm khắp nơi, tá hỏa tới cơ quan công an trình báo mất tích, khi tìm thấy thì nguyên nhân lại xuất phát từ những việc rất lãng xẹt, trong đó chủ yếu là do gia đình thiếu sự chăm sóc, giáo dục.

Tấm lòng của Công an Đắk Nông với đồng bào nghèo Tin ngày: 21/04/2020 17:47

Nhiều ngày qua, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an Đắk Nông đã đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và phòng, chống tội phạm, vận động người dân tích cực giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ, đồng thời mang theo những suất quà nghĩa tình tặng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và biên giới...

Công an Đồng Nai 3 cùng với dân phòng, chống dịch Tin ngày: 21/04/2020 14:44

Một thùng nước suối, mấy củ sắn (củ đậu), hay nồi cháo gà là những gì mà người dân thể hiện tình cảm, niềm tin đối với những người đang ngày đêm chống dịch tại các điểm chốt. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Công an Đồng Nai cùng các lực lượng liên ngành quyết tâm bám trụ đẩy lùi đại dịch, đồng thời làm tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhật ký một người đi cách ly Tin ngày: 19/04/2020 11:00

Sáng 28-3, toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai - trọng điểm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 bị phong tỏa. Tối cùng ngày, hơn 600 người nhà bệnh nhân được đưa đi cách ly với tâm trạng lo lắng rối bời. Họ đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Đêm trên chốt kiểm dịch ở cung đường mang tên Bác Tin ngày: 17/04/2020 20:06

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tổ kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến đường Hồ Chí Minh (gọi tắt là chốt kiểm dịch) tại xã A Vương, huyện Tây Giang do lực lượng Công an làm chủ công đã túc trực 24/24h, trở thành lá chắn sống ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh vào địa bàn biên giới phía tây tỉnh Quảng Nam.

Chống đại dịch dưới nắng rát Quảng Ngãi Tin ngày: 17/04/2020 15:54

Cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi tăng cường lực lượng thường xuyên tuần tra kiểm soát, túc trực ngày đêm tại nhiều tuyến đường cùng với các lực lượng kiểm tra y tế người ra vào địa bàn Quảng Ngãi; tăng cường lực lượng đến các địa bàn, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng người” phòng chống dịch COVID-19.

Công an xã vùng cao bám bản ngăn đại dịch Tin ngày: 17/04/2020 15:42

Gió mùa tràn về cùng những cơn mưa xối xả khiến cái rét miền biên viễn càng thêm tê tái. Vượt qua những khó khăn về điều kiện thời tiết, sự khác biệt về phong tục, tập quán, hàng trăm cán bộ Công an xã chính quy của Công an tỉnh Lào Cai vẫn ngày đêm bám bản, bám địa bàn; phối hợp với lực lượng tuần tra, kiểm soát các vực đường biên, lối mở và quản lý chặt chẽ, ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch.

Ấm tình quân dân trong cơn đại dịch Tin ngày: 17/04/2020 11:55

Thời gian qua, lực lượng Công an nhân dân vừa nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, vừa đảm bảo giữ vững an ninh trật tự phục vụ phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp... Cùng với các lực lượng khác, nhiều cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an, đứng trước nguy cơ nhiễm bệnh, tuy vậy, họ luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Và trong hoàn cảnh ấy, tình người, tình quân dân lại được lan tỏa.

Những chiến sĩ “đi từng ngõ, gõ từng nhà” Tin ngày: 15/04/2020 09:48

Nhiều ngày qua, Công an TP Hà Nội đã khẩn trương huy động mọi lực lượng “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, chủ động bám địa bàn triển khai công tác phòng dịch trên địa bàn từng phường, xã, ngõ, xóm. Bên cạnh đó, công tác phòng ngừa đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự vẫn luôn được đảm bảo.

Đượm tình “nhiễu điều phủ lấy giá gương…” Tin ngày: 14/04/2020 12:51

Giữa khó khăn bộn bề do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, những tấm lòng “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “nhường cơm sẻ áo” với bà con nghèo đang được nhiều người lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng với rất nhiều hành động đẹp, câu chuyện đẹp về tình người, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự đoàn kết, đồng lòng của cả xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ân tình với những người đi “bán” giấc mơ Tin ngày: 11/04/2020 08:16

Hầu hết những người bán vé số đều là người già, người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, vất vả. Bám nghề để họ có tiền chi tiêu, trả nhà trọ, điện nước, cơm áo, thuốc men... nên khi phải tạm dừng bán vé số, họ phải đối mặt với bài toán khó: ở lại thành phố thì thất nghiệp, không có tiền trang trải, về quê cũng không xong vì không còn xe, vé tàu thì cao...

Các anh hy sinh vì bình yên cuộc sống Tin ngày: 09/04/2020 09:26

Đêm 2-4 là một đêm thật dài của thành phố Đà Nẵng. Hai chiến sĩ Công an đã mãi ra đi vì sự bình yên cho nhân dân. Giữa những ngày cả nước đang gắng sức chống dịch, người chiến sĩ Công an cũng mải miết với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh.

Sắc áo Công an nơi tuyến đầu chống dịch Tin ngày: 08/04/2020 21:49

Đêm, khi người dân chìm trong giấc ngủ thì dưới những cơn mưa tầm tã, các chốt kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương lại bắt đầu nhiệm vụ trên các cung đường. Mỗi chốt gồm các thành viên là Công an (chốt trưởng), Quân sự, Y tế, Giao thông, Dân quân tự vệ, tình nguyện viên, các đoàn thể và các lực lượng khác...

Ghi ở đơn vị sẵn sàng cho bệnh viện dã chiến Tin ngày: 07/04/2020 15:04

Chúng tôi có mặt tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) ở xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) khi đơn vị đang trong giờ huấn luyện. Các hoạt động tập luyện điều lệnh, quân sự, võ thuật đang diễn ra ở tất cả các khu vực sân bãi của Trung tâm. Tiếng còi hiệu lệnh, tiếng hô vẫn từng nhịp vang lên.

Công an tuyến biên giới Tây Nam căng sức phòng, chống COVID-19 Tin ngày: 07/04/2020 14:01

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ 0h ngày 1-4, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia. Tại các cửa khẩu quốc tế, việc nhập cảnh đối với công dân Việt Nam được thực hiện nghiêm túc, triển khai cách ly 14 ngày.

Sống chung với hạn, mặn ở miền Tây Tin ngày: 05/04/2020 14:47

Các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Trà Vinh và Long An đã công bố tình huống khẩn cấp về hạn, mặn. Có thể nhận thấy quy luật tự nhiên đã thay đổi. Nếu vào năm 2016, ghi nhận 100 năm mới có trận hạn, mặn lịch sử, thì nay chỉ sau 4 năm đã lặp lại và có chiều hướng xấu hơn, gay gắt hơn.