Chào bạn!      
Trang nhất > An Ninh Thế Giới > Phóng sự
Ca sĩ Ngọc Sơn: “Ngôi sao” tăm tối!
4:40, 16/11/2009

Tại bộ môn giải phẫu cơ thể người - Đại học Y dược TP HCM, ca sĩ Ngọc Sơn: “Rảnh không có gì làm thì đi hiến vậy”.

Những ngày gần đây, cư dân mạng lại xôn xao vì những lời phát biểu của ca sĩ Ngọc Sơn ở diễn đàn paltalk trên mạng Internet. Khác hẳn những lần trước - là những lời tục tĩu, vô văn hóa, phản cảm, thì lần này, Ngọc Sơn đã ngang nhiên xúc phạm đến vị lãnh tụ kính yêu của cả dân tộc, được thế giới ngưỡng mộ: Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời xúc phạm đến cả những người đảng viên, một thời đã từng đổ xương máu cho độc lập, tự do của đất nước.

Phải chăng, cái bệnh kiêu căng, cao ngạo của ca sĩ Ngọc Sơn đã... hết thuốc chữa?

Nhắc đến ca sĩ Ngọc Sơn, dư luận thường cho rằng đó là "chuyện dài 1001 tập" bởi lẽ không như những ca sĩ khác, khi biết mình bị tán phát ảnh "nóng", hoặc những clip video ghi lại chuyện "riêng tư" lên mạng Internet, thì hầu hết họ đều lo lắng, tức giận, đồng thời tìm cách để thanh minh. Tuy nhiên, nói một cách không ngoa, ca sĩ Ngọc Sơn lại coi đó là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để hâm nóng tên tuổi vốn đã đi vào tàn lụi của mình khiến trên nhiều diễn đàn thông tin, cái tên Ngọc Sơn đã được thay bằng "ca sĩ biến thái", "ca sĩ dâm tặc".

Chuyện Ngọc Sơn tạo scandal là chuyện... xưa như trái đất! Từ những scandal rất "nhẹ cân" như trong lúc chờ làm thủ tục ở Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, tự nhiên anh ta đẩy mấy cái valy hành lý sang một bên, cởi sơmi ra, trên mình chỉ còn độc chiếc áo thun ba lỗ. Tiếp theo, anh ta la lên: "Ngọc Sơn tranh thủ thời gian để tập thể dục", rồi chống tay xuống... hít đất trước con mắt ngạc nhiên của hàng trăm người, hoặc anh ta khoe đọc thông nói thạo 5 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hoa, mà hầu hết là "tự học". Ngọc Sơn nói, mình học lúc ngồi trên xe đi từ điểm biểu diễn này đến sân khấu khác. Nếu quả thật như thế thì những cô, cậu học sinh ở các trung tâm ngoại ngữ phải kêu anh ta bằng... cụ.

"Nặng ký" hơn chút nữa, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40, Ngọc Sơn tuyên bố sẽ làm từ thiện bằng cách phát cho bà con nghèo 2 tấn gạo. Địa điểm phát được tổ chức ngay tại nhà anh ta trên đường Sương Nguyệt Ánh. Kết quả: Lực lượng Công an, dân phòng phải đến giải tán đám đông và chỉ có rất ít người là nhận được gạo.

Ngọc Sơn "nổ": "Tôi sẽ bán chiếc sim điện thoại của tôi với giá 160 triệu. Tất cả số tiền ấy tôi sẽ dành để làm từ thiện", hoặc: "Căn nhà tôi đang ở, tôi bán nó với giá 5 triệu USD, lấy tiền giúp người nghèo". Thế nhưng từ bấy đến nay, đã hai, ba mùa xuân có lẻ mà số máy của anh ta, anh ta vẫn xài. Nhà anh ta, anh ta vẫn ở bởi lẽ nếu có 5 triệu USD, chẳng ai điên đi mua căn nhà dị hợm của anh ta. Báo chí thắc mắc, Ngọc Sơn phán: "Nếu ai bỏ tiền ra mua căn nhà thì tôi vái người đó làm "thánh sống" luôn...", và: "Lúc này viết bài khen thì không ai đọc đâu, mà phải chửi bới dữ người ta mới đọc".

Tuy nhiên, tất cả những trò nhố nhăng đó của ca sĩ Ngọc Sơn, cũng chỉ là chuyện bình thường vì người xưa đã nói "có tài, có tật". Nhưng ở Ngọc Sơn, đôi khi "tật" lớn hơn "tài" bởi lẽ cứ hễ cảm thấy tên tuổi của mình bắt đầu chìm xuống, thì anh ta liền tạo ra một scandal nhằm lôi nó lên.

Hai scandal nổi đình nổi đám nhất vẫn là chuyện Ngọc Sơn đi hiến xác cho Trường đại học Y dược TP HCM, và chuyện một clip video ghi lại hình ảnh của anh ta cùng một cô gái, trong đó anh ta diễn trò "con heo" tại phòng riêng, được tung lên mạng Internet.

Bình thường, những người có tấm lòng hiến xác cho khoa học thường thực hiện việc này rất lặng lẽ - thậm chí ngay cả thân nhân họ cũng không biết. Riêng Ngọc Sơn, anh ta chụp hình và tuyên bố búa xua: "Con người sinh ra từ cát bụi, lìa trần thì cũng trở về với cát bụi. Nếu đem thân xác đi chôn vùi trong lúc các trường y họ thiếu tiêu bản người để thực tập và nghiên cứu khoa học thì phí phạm quá..." khiến ai chưa hiểu rõ về Ngọc Sơn, ắt hẳn sẽ cảm phục vô cùng.

Thế nhưng, nói vậy mà không phải vậy. Lúc được hỏi động cơ nào dẫn đến việc tự nguyện hiến xác, anh ta trả lời tỉnh queo: "Tại lúc này rảnh, không có gì làm thì đi hiến vậy mà".

Riêng về clip video diễn trò "con heo", gần một tuần sau khi sự việc xảy ra, anh ta mới giải thích rằng nó nằm ngoài sự kiểm soát của anh ta, rằng khi anh ta âu yếm bạn gái, anh ta không biết webcam đang mở, rằng có kẻ tống tiền anh ta: "Lúc đó tôi cũng chưa biết bị quay lại. Mãi về sau, khi tôi mở riêng cho mình một room có tên Star World's MTV với nhiều người tham gia thì tôi bị hăm dọa. Một chatter (người chat trên mạng) có nickname là bupblegun đã đề nghị tôi trả cho họ 5.000USD thì họ sẽ tha cho tôi. Còn không họ sẽ bôi nhọ tôi và hạ nhục tôi bằng mọi cách".

Thế nhưng, ai mà tin nổi những lời trần tình này khi mà cũng ngay trên Star World's MTV, Ngọc Sơn đã nhiều lần tuyên bố những câu rợn tóc gáy, đại loại như: "Ai vào đây chơi là phải... tuột quần, cởi áo...", hoặc "phải vạch..., bành...". Chơi bạo hơn, anh ta rên rỉ thủ dâm trước hàng trăm chatter.

Lúc dư luận đặt dấu hỏi đâu là sự thật, Ngọc Sơn phán: "Chuyện đó mà nói sớm thì mất vui. Báo chí cứ viết theo kiểu lập lờ, càng lập lờ tung hỏa mù thì càng vui dữ "(?!). Bên cạnh đó, anh ta còn khẳng định: "Có ai làm gì được tôi đâu. Công an với báo chí là thương tôi lắm. Bắt tôi là "lỗ" đấy (?!)".

Ngọc Sơn diễn trò trên sân khấu.

Công bằng mà nói, Ngọc Sơn là một ca sĩ có giọng hát thiên phú, anh ta chinh phục khán giả - nhất là tầng lớp khán giả bình dân bằng những bài hát mà xã hội thường kêu là "nhạc sến" mặc dù mỗi thể loại âm nhạc đều có một chỗ đứng của riêng nó, chứ chưa hẳn dòng nhạc bác học đã được người nghe nhiệt liệt vỗ tay tán thưởng. Sinh trưởng trong một gia đình có 4 người con, cha mẹ là giáo viên nhưng Ngọc Sơn lại thích nghề ca hát.

Theo những gì mà anh ta tâm sự, thì từ nhỏ Ngọc Sơn rất hiếu động, đã mơ ước điều gì là quyết tâm thực hiện bằng được. Mặc dù thân sinh anh ta muốn anh ta theo nghề giáo, nhưng Ngọc Sơn lại chọn nghề diễn viên. Những năm tháng ở Bạc Liêu, chiếc nôi của bài vọng cổ "Dạ cổ hoài lang" đã khiến cho niềm đam mê nghệ thuật của Ngọc Sơn càng thêm cháy bỏng.

Cùng mấy người bạn, Ngọc Sơn lập nhóm đờn ca tài tử và năm 1987, anh ta lên TP HCM, theo học lớp đào tạo diễn viên kịch nói tại Trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM). Năm 1988, Ngọc Sơn thi vào khoa Thanh nhạc Viện Nghiên cứu âm nhạc Việt Nam rồi từ đó, cái tên Ngọc Sơn bắt đầu xuất hiện trên sân khấu ca nhạc Nhà Văn hóa quận 10.

Vừa ốm, lại vừa cao, bộ dạng anh ta chẳng có gì giống như... ca sĩ và thường thì Ngọc Sơn phải ngồi chờ cả tiếng đồng hồ mới được ra sân khấu. Nhưng khi anh ta hát, chất giọng ngọt ngào, trầm ấm đã chinh phục người nghe. Được mời về hát ở Nhà hát Hòa Bình, chỉ vài tháng sau, tiền cátsê của Ngọc Sơn từ 10.000 đồng một đêm, tăng lên 500 nghìn, rồi 1 đến 2 triệu đồng cho mỗi buổi diễn.


  PV
1 | 2  >>Trang sau

Các bài mới:
     Vụ "cướp biển tấn công tàu chở dầu Việt Nam": Trên boong tàu Sunrise 689 (21/10)
     "Nghề" gái bao: Ai "bao" em, em “biếu” thân cho (17/10)
     Hạ gục tên cướp 2 tay 2 súng chỉ bằng... 2 cú vụt gậy (17/10)
     “Tiên Vương” chín ruộng và chuyện luyện “phép bay về trời” (17/10)
     Những người dân dũng cảm bắt cướp (15/10)
     Công nghệ “lăng xê” chỉ là chiêu trò nhảm nhí (14/10)
     Mặt trái của nghề tiếp viên quán nhậu: Ông tám lạng, bà nửa cân (14/10)
Các bài đã đăng:
     Đỏ đen lia thia ký (16/11)
     Từ vụ một thầy giáo bị tố cáo hành hung cha: Bi kịch… đất! (14/11)
     Tai nạn xe khách đường dài: Cần "liều thuốc đặc trị" (13/11)
     Gặp lại phu quân Nữ hoàng Đan Mạch (12/11)
     Cọc cạch mà hạnh phúc (11/11)
     Nước mắt… kiều nữ (09/11)
     Càng ham lợi nhuận, càng đau thương nhiều (09/11)

Các tin khác 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

LIÊN HỆ CAND
Hà Nội:
04.39427285
TP HCM:
08.38241917
TIÊU ĐIỂM
Mặt trái của nghề tiếp viên quán nhậu: Ông tám lạng, bà nửa cân
Trò lừa xuất ngoại: Vỡ mộng đổi đời
Đời sống công nhân nữ ở một số KCN: Phá thai – Hệ lụy đau lòng
Huyền bí “cụ gừa” gần 160 năm tuổi
Bí ẩn chủ nhân chiếc Rolls Royce Phantom “hàng thửa” thứ 2 ở Việt Nam
Trúng số độc đắc – họ làm gì?
Mốt săn linh vật thịnh lộc của giới đại gia Việt: Không chỉ là thú chơi
Lái xe hàng – Những nẻo đời sáng tối
Huyền bí ngôi chùa ma Bửu Sơn ở Lâm Đồng
Rũ áo giang hồ trở thành tỉ phú nông dân
Ôsin bệnh viện
Khi đại gia chán villa biệt thự
Người cầm quân ở “nhà số 7”
Gái sòng bài
Bộ tộc bắt chồng trên đỉnh đèo Phượng Hoàng
Chuyện về những đại gia “gãy cánh” ở cụm casino BaVet – Mộc Bài
Những cuộc đi cung đặc biệt: “Đi cung” trên đồi
Đối mặt quái vật và những lưỡi dao xếp hình rẻ quạt
Những cuộc đi cung đặc biệt: Đi cung trên biển
Bi hài đời xế taxi
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
© 2004. Báo Công An Nhân Dân, Chuyên đề An Ninh Thế giới và Văn nghệ Công An. All rights reserved.
® Liên hệ với Tòa soạn khi phát hành lại thông tin từ Website này. Ghi rõ nguồn "CAND.com.vn"