Chào bạn!      
Trang nhất > An Ninh Thế Giới > Phóng sự
Đường tới địa ngục của Dung "Hà": Chết dưới họng súng giang hồ
2:45, 28/07/2010

Dung “Hà” chết, một kết cục thê thảm cho cuộc đời của một trùm giang hồ đã từng leo lên đến nấc cuối cùng trong thang giá trị đen của thế giới ngầm. Người đàn bà ấy đã chọn đao búa làm phương tiện sống, chọn những cuộc thanh toán sát phạt bằng dao và súng để tranh giành lãnh địa trong giang hồ, kiếm tiền bất chính để rồi cuối cùng, đến lượt mình, đã phải chết dưới họng súng - cũng của giang hồ. Đó, lại chẳng phải là sự trả giá tất yếu hay sao?

Cuộc “nam tiến” của trùm giang hồ đất Cảng

Sau khi bị tuyên án 7 năm tù giam, Dung “Hà” bị đưa vào lao động cải tạo tại Trại giam Thanh Phong, Thanh Hóa. Nếu như khi mở sòng bạc tại nhà, Dung “Hà” phải đeo mặt nạ làm bộ tươi cười, đon đả với bà con xóm giềng thì lần này khi phải vào trại giam thi hành án, thêm một lần nữa, Dung “Hà” phải khoác lại chiếc mặt nạ này.

Trong suốt thời gian cải tạo tại đây, Dung “Hà” luôn tỏ ra biết phục thiện. Vì vậy, tháng 9/1998, sau khi ở tù 3 năm rưỡi, Dung “Hà” được ân xá trở về địa phương. Lúc này Dung “Hà” đã 33 tuổi. Những tưởng, người đàn bà này sẽ từ bỏ giang hồ, trở về với đời sống lương thiện và sẽ nghĩ đến một mái ấm với chồng và những đứa con như tất thảy những người đàn bà bình thường khác.

Nhưng không, Dung “Hà” đã không lựa chọn ngã rẽ đó mà tiếp tục trở lại với thế giới ngầm.

Ra tù tháng 9 thì tháng 10 thị lập tức rời Hải Phòng vào TP HCM và chọn địa bàn rộng lớn nhưng cũng rất phức tạp này làm địa bàn kiếm ăn. Lúc này, ở TP HCM, Trương Văn Cam (tức Năm Cam) đã là ông trùm của thế giới ngầm giống như Dung “Hà”, Cu Nên ở Hải Phòng trước kia. Với bản tính giang hồ, Dung không ngán gì Năm Cam nhưng do lạ nước lạ cái nên Dung phải tạm quy phục dưới trướng của ông trùm này.

Quay trở về với nghề cũ, Dung “Hà” xin phép "anh Năm" cho mở một sòng bài. Được Năm Cam cho phép, chỉ sau một thời gian, Dung “Hà” đã nghiễm nhiên trở thành bà chủ của một sòng bài tại số 17 Bùi Thị Xuân. Với sòng bài này, Dung kiếm chác được khá nhiều tiền. Mỗi ngày, chỉ riêng tiền xâu, Dung đã thu được khoảng 70 triệu đồng.

Vốn đã biết tiếng Dung “Hà” từ lâu nên ở thời điểm này khi Dung “Hà” chuyển địa bàn từ đất Cảng vào TP HCM việc Năm Cam ra tay giúp đỡ Dung không chỉ là lối hành xử giang hồ mà nhân vụ này, Năm Cam cũng còn muốn thể hiện uy thế của ông trùm. Vì vậy mà không chỉ bảo kê cho Dung “Hà” làm ăn, Năm Cam còn đứng ra cứu Dung “Hà” thoát khỏi họng súng thanh toán của các ổ nhóm giang hồ khác mà điển hình là vụ dàn xếp của Năm Cam với nhóm của Sơn “bạch tạng” để cứu Dung.

Số là vào khoảng tháng 8/2000, sau 2 năm Dung “Hà” cắm rễ ở mảnh đất này thì va chạm với một ông trùm khác, cũng khá nổi tiếng trong thế giới ngầm ở Hà Nội là Sơn “bạch tạng”. Để báo thù, Sơn đã tổ chức cho 20 tên đàn em thân tín (một số đi bằng đường hàng không, một số đi tàu hỏa từ Hà Nội vào TP HCM) mang theo vũ khí để thanh toán băng Dung “Hà”.

Nghe được tin này, để bảo vệ Dung “Hà”, Năm Cam đã vời Sơn “bạch tạng”, Dung “Hà” cùng một số giang hồ khác đến nhà hàng Maxim họp mặt. Tại đây, bằng uy thế của mình trong giang hồ, Năm Cam đã đứng ra dàn hòa để cứu mạng sống cho Dung “Hà”.

Chịu ơn Năm Cam là vậy nhưng Dung “Hà” cũng chỉ chịu quy phục dưới trướng "anh Năm" vào những ngày đầu tiên, khi mới đặt chân đến TP HCM mà thôi. Với bản chất của một bà trùm, chỉ sau một thời gian ngắn,  Dung “Hà” bắt đầu giãy giụa, quậy phá. Mục đích không chỉ nhằm để thoát ra khỏi cái bóng của Năm Cam mà còn hơn thế, Dung “Hà” muốn làm mất mặt "anh Năm", gây tiếng vang ở TP HCM để tạo uy thế của băng nhóm Hải Phòng tại đây.

Tóm lại là Dung không muốn làm đàn em mà muốn giành lại ngôi đàn chị, lấn lướt các băng nhóm tội phạm khác để giành địa bàn cờ bạc, bảo kê như tại Hải Phòng trước kia. Vậy là, một cuộc soán ngôi giang hồ đã được Dung “Hà” sắp đặt.

Hải "bánh" (X) và Năm Cam (áo trắng) trong một chuyến ra Hải Phòng hội ngộ với Dung "Hà".

Cuộc soán ngôi giang hồ

Mở đầu cho cuộc soán ngôi giang hồ này, Dung “Hà” sai đàn em đến gây rối tại sòng bài của Ba Mậu ở Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai. Sau đó, Dung lại tiếp tục cho quậy phá tưng bừng tại hàng loạt các vũ trường mà Dung biết rõ là của "anh Năm". Dung tuyên bố sẽ cho đàn em đi quậy phá và thu tiền bảo kê ở tất cả các nhà hàng, vũ trường, bất kể đó là của ai. Tuyên bố của Dung “Hà” đã làm cho Năm Cam bắt đầu thấy nóng mặt nhưng ông trùm này vẫn giả bộ làm thinh xem Dung “Hà” có dám không.

Nói là làm, Dung “Hà” cho đệ tử đến gây rối ở hàng loạt các vũ trường mà Dung “Hà” biết rõ đó là của "anh Năm". Chưa hết, Dung “Hà” còn cho quậy phá tiếp tại tiệm uốn tóc “Vân’s”, lúc đó do Hải “bánh” làm chủ nhưng Dung biết chắc là Năm Cam đứng đằng sau.

Số là Hải “bánh” tức Nguyễn Tuấn Hải cũng vốn là một trùm giang hồ ở Hà Nội. Mang trên mình 6 tiền án, Hải đã từng đâm thuê chém mướn, sống phiêu bạt giang hồ nên quen biết rất nhiều băng xã hội đen, trong đó có Dung “Hà” từ thời Dung “Hà” còn ở Hải Phòng.

Tháng 9/1998, Dung “Hà” ra tù và vào TP HCM thì một tháng sau, tháng 10/1998, Hải “bánh” cũng mãn hạn tù lần thứ 6 và cũng vào TP HCM. Do quen biết với Dung “Hà” từ trước nên Dung đã đưa Hải “bánh” đến giới thiệu làm quen với Năm Cam. Giống như với Dung, Năm Cam cũng dang tay giúp đỡ Hải và sẵn sàng thu phục Hải làm đàn em. Tuy nhiên, Hải “bánh” không tiếp tục ở lại TP HCM mà quay về Hà Nội. Ngựa quen đường cũ, Hải lại tụ tập băng nhóm bảo kê các nhà hàng vũ trường ở Hà Nội.

Hai năm sau, tháng 8/2000, việc làm ăn phi pháp của Hải ở Hà Nội gặp khó khăn, Hải quyết định vào TP HCM, nương nhờ vào cái bóng của “anh Năm” để kiếm sống. Tại đây, Năm Cam giúp đỡ cho Hải làm bảo kê vũ trường Phi Thuyền tại 34 Tôn Đức Thắng, Q.1, TP HCM, mỗi tháng Trương Văn Cam cho Nguyễn Tuấn Hải 10 triệu đồng. Để che giấu hoạt động bảo kê, Nguyễn Tuấn Hải thuê căn nhà 21 Thủ Khoa Huân mở tiệm cắt tóc thanh nữ "Vân's" nhằm hợp thức việc làm ăn bất chính.


  Nhóm PV
1 | 2  >>Trang sau

Các bài mới:
     Vụ "cướp biển tấn công tàu chở dầu Việt Nam": Trên boong tàu Sunrise 689 (21/10)
     "Nghề" gái bao: Ai "bao" em, em “biếu” thân cho (17/10)
     Hạ gục tên cướp 2 tay 2 súng chỉ bằng... 2 cú vụt gậy (17/10)
     “Tiên Vương” chín ruộng và chuyện luyện “phép bay về trời” (17/10)
     Những người dân dũng cảm bắt cướp (15/10)
     Công nghệ “lăng xê” chỉ là chiêu trò nhảm nhí (14/10)
     Mặt trái của nghề tiếp viên quán nhậu: Ông tám lạng, bà nửa cân (14/10)
Các bài đã đăng:
     Chuyện “người ngoài hành tinh”: Nỗ lực tập đi xe máy của người mù (28/07)
     Đường tới địa ngục của Dung "Hà": Chuyên án 3-95D (26/07)
     Chuyện “người ngoài hành tinh”: Có một người mù đi xe máy (25/07)
     Tâm thần học đường: Nỗi ám ảnh... thi cử (23/07)
     Dung "Hà" - Tỉ phú cờ bạc bịp (22/07)
     Đường tới địa ngục của Dung "Hà": "Mẹ già" giang hồ đất cảng (19/07)
     Khi học trò đến nương náu cửa Phật (18/07)

Các tin khác 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

LIÊN HỆ CAND
Hà Nội:
04.39427285
TP HCM:
08.38241917
TIÊU ĐIỂM
Mặt trái của nghề tiếp viên quán nhậu: Ông tám lạng, bà nửa cân
Trò lừa xuất ngoại: Vỡ mộng đổi đời
Đời sống công nhân nữ ở một số KCN: Phá thai – Hệ lụy đau lòng
Huyền bí “cụ gừa” gần 160 năm tuổi
Bí ẩn chủ nhân chiếc Rolls Royce Phantom “hàng thửa” thứ 2 ở Việt Nam
Trúng số độc đắc – họ làm gì?
Mốt săn linh vật thịnh lộc của giới đại gia Việt: Không chỉ là thú chơi
Lái xe hàng – Những nẻo đời sáng tối
Huyền bí ngôi chùa ma Bửu Sơn ở Lâm Đồng
Rũ áo giang hồ trở thành tỉ phú nông dân
Ôsin bệnh viện
Khi đại gia chán villa biệt thự
Người cầm quân ở “nhà số 7”
Gái sòng bài
Bộ tộc bắt chồng trên đỉnh đèo Phượng Hoàng
Chuyện về những đại gia “gãy cánh” ở cụm casino BaVet – Mộc Bài
Những cuộc đi cung đặc biệt: “Đi cung” trên đồi
Đối mặt quái vật và những lưỡi dao xếp hình rẻ quạt
Những cuộc đi cung đặc biệt: Đi cung trên biển
Bi hài đời xế taxi
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
© 2004. Báo Công An Nhân Dân, Chuyên đề An Ninh Thế giới và Văn nghệ Công An. All rights reserved.
® Liên hệ với Tòa soạn khi phát hành lại thông tin từ Website này. Ghi rõ nguồn "CAND.com.vn"