Bóc gỡ đường dây mại dâm "Sugar Baby - Sugar Daddy" gắn mác sinh viên

Thứ Bảy, 22/01/2022, 09:59

Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ đường dây môi giới mại dâm trên mạng dưới vỏ bọc "Sugar Baby - Sugar Daddy" với giá 3-5 triệu đồng/lượt mua dâm.

Ngày 22/1, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị chức năng bóc gỡ đường dây chuyên môi giới mua bán dâm qua mạng xã hội, hoạt động ở nhiều địa phương, với sự tham gia của nhiều chân rết, móc xích.

Từ đầu năm 2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an phát hiện hoạt động môi giới mại dâm của nhóm đối tượng qua ứng dụng Telegram có tên "D…and Sexies". Chủ nhóm - quản trị kênh môi giới này có nick "Trà My", và tham gia nhóm có khoảng 4.000 thành viên.

Bóc gỡ đường dây mại dâm
Hai đối tượng môi giới trong vụ án.

Trong nhóm, các nội dung đăng tải, quy định hoạt động, giới thiệu thông tin của các gái bán dâm (được đặt là "Sugar Baby") có địa bàn hoạt động tại nhiều quận, huyện ở Hà Nội, và luôn chào hàng các "Sugar Baby" là sinh viên, nhân viên công sở. Các khách mua dâm (được đặt là "Daddy") phải liên hệ trước với nhà môi giới để đặt "Baby" và thỏa thuận giá tiền, sau đó nhà môi giới sẽ cho kết nối giữa "Daddy" và "Baby".

Kết thúc hợp đồng, "Baby" sẽ phải chuyển 30% tổng số tiền thu của khách cho các đối tượng quản lý, môi giới. Trong đó, số tiền "Daddy" phải trả giao động từ 3-10 triệu tùy theo các gói thỏa thuận.

Theo cán bộ điều tra, để đối phó với lực lượng chức năng, đối tượng quản lý nhóm chỉ giao dịch môi giới với khách mua dâm và gái bán dâm qua nhắn tin bằng ứng dụng Telergam và xóa toàn bộ lịch sử nhắn tin sau khi giao dịch thành công. Tiền thanh toán đối tượng yêu cầu khách chuyển khoản lòng vòng bằng những nội dung giao dịch chuyển tiền ngụy trang rất kín kẽ.

Cơ quan CSĐT bước đầu đã xác định 2 đối tượng điều hành môi giới là Nguyễn Trung Kiên (SN 1980, trú tại Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là đối tượng quản lý điều hành nhóm "D…and Sexies" và Bùi Anh Quân (SN 2001, sinh viên, tạm trú ở phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), có vai trò cùng điều hành quản lý gái bán dâm "Baby" trên nhóm.

Bóc gỡ đường dây mại dâm
Nhiều thông tin đăng tải tìm "Sugar Baby", "Daddy" được đăng lên mạng xã hội.

Trước đó, trên cơ sở các tài liệu thu thập, chiều 12/1, 5 tổ công tác đã tiến hành các biện pháp kiểm tra hành chính, triệu tập, khám xét 5 địa điểm ở Hà Nội và Nghệ An là nơi mua bán dâm, nơi ở của các đối tượng.

Quá trình khám xét, Cơ quan CSĐT đã thu giữ khoảng 200 triệu đồng, hàng chục thiết bị điện tử, hàng chục thẻ ngân hàng và nhiều đồ vật tài liệu liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm của các đối tượng.

Tại Cơ quan CSĐT, các đối tượng khai nhận, khoảng tháng 7/2021, Bùi Anh Quân và Nguyễn Trung Kiên bàn bạc lập nhóm Telegram "D…and sexies" mục đích môi giới giữa "Baby" và "Daddy" trên mạng Internet.

Kiên lập tài khoản Telegram "Trà My", "Dino" còn Quân lập tài khoản "LemonC" để liên lạc, liên hệ trên nhóm với gái mại dâm và khách mua dâm. Theo thỏa thuận, Quân tìm "Baby" có nhu cầu bán dâm trên mạng xã hội và thỏa thuận giá bán dâm cho khách từ 3-5 triệu đồng/lượt (có thể thêm lượt hoặc qua đêm, và số tiền sẽ tăng tùy theo nhu cầu).

Sau khi bán dâm, "Baby" phải trả 30% trên tổng số tiền nhận của khách cho Quân và Kiên, để mỗi đối tượng chia nhau 15%.

Công việc của Kiên là liên hệ với các "Baby" để nhận ảnh, thông tin sau đó sử dụng tài khoản "Trà My" để đăng lên nhóm Telegram "D…and sexies".

Ngoài nhóm trên, Quân còn quản lý nhiều nhóm khác với hơn 700 bài đăng liên quan đến "Baby". Quân hưởng 30% số tiền bán dâm và chia cho Phạm Sỹ An (sinh viên Đại học, ở trọ cùng Quân tại phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm) 15% đối với "Baby" do An tìm được.

Để khai thác nguồn "Baby", Nguyễn Trung Kiên, Bùi Anh Quân và Phạm Sỹ An còn tham gia nhiều hội nhóm trên mạng xã hội (Tinder, Telegram), và kết hợp với các mối quan hệ xã hội để lôi kéo, dụ dỗ các "Baby" tham gia đường dây mua bán dâm nêu trên.

Hiện, Cơ quan CSĐT đang tạm giữ 3 đối tượng Nguyễn Trung Kiên, Bùi Anh Quân và Phạm Sỹ An về hành vi môi giới mại dâm và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Thảo Vy
.
.