Áo: Nhà hàng phải lưu giữ thông tin của thực khách

09:45 02/10/2020
Tòa Thị chính thành phố Vienna, thủ đô Cộng hòa Áo vừa ban hành một quy định mới, buộc các nhà hàng trong thành phố phải lưu giữ thông tin của mọi thực khách, tạo điều kiện để cơ quan chức năng có thể truy tìm dấu vết lây lan từ virus SARS-CoV-2 gây ra những ổ dịch COVID-19.

Cụ thể, tại cuộc họp báo công bố quy định mới, ông Michael Ludwig, Thống đốc vùng Vienna kiêm Thị trưởng thủ đô Áo, đã lên tiếng giải thích, rằng tất cả các chủ nhà hàng phải có nghĩa vụ lưu giữ thông tin chính xác về các thực khách hàng ngày. Bản kê khai được phát cho từng vị khách để họ tự điền vào, bao gồm họ tên, tuổi, quốc tịch, số điện thoại liên lạc và địa chỉ thường trú. 

"Các bản kê khai sẽ được chủ nhà hàng lưu giữ trong 4 tuần lễ liền, đề phòng trong trường hợp có một vị khách bị nhiễm virus SARS-CoV-2, chủ nhà hàng phải cung cấp ngay cho cơ quan chức năng các bản kê khai thu thập vào ngày tương ứng, để thông báo cho những thực khách liên quan về nguy cơ lây nhiễm, khiến họ kịp áp dụng các biện pháp phòng ngừa” - Thị trưởng M. Ludwig cho biết thêm.

T.Hường (Theo DW)