Hy Lạp: Xúc tiến chiến dịch thuyết phục mọi người tiêm chủng

10:07 25/06/2021
Kể từ ngày 1-7 tới đây, Chính phủ Hy Lạp sẽ bắt đầu một chiến dịch tuyên truyền thuyết phục mọi công dân đi tiêm vaccine phòng dịch bệnh COVID-19, nhằm đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất để phục hồi nền kinh tế.

Theo ngưởi đại diện Ủy ban Đạo đức Sinh học Quốc gia (HNBC), cơ quan được Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis giao trọng trách thực thi các vấn đề thiết yếu liên quan đến việc tiêm chủng, thì chiến dịch tuyên truyền sẽ được tiến hành từ đầu tháng 7 đến hết tháng 9-2021. Trong đó nêu rõ những lợi ích mà người đi tiêm phòng được hưởng như tự do đến các tiệm ăn, nhà hát, rạp chiếu phim…". 

Chiến dịch đặc biệt hướng tới những người trẻ tuổi, bởi theo thống kê vì nhiều nguyên nhân khác nhau, họ là tầng lớp dân cư đang chiếm tỷ lệ tiêm phòng thấp nhất trong xã hội - vị đại diện HNBC cho biết - Do luật pháp quy định, nên HNBC không thể can thiệp vào các quyết định cá nhân bắt buộc mọi người phải đi tiêm chủng; nhưng HNBC cũng khuyến cáo những người hành nghề trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, trực tiếp bán hàng… nếu từ chối tiêm chủng tuy không bị sa thải, nhưng sẽ bị chuyển sang làm tại các bộ phận khác tránh tiếp xúc với bên ngoài'.

T.Hồng (Theo Kathimerini)