Italy: Bắt buộc các nhân viên y tế đều phải tiêm chủng

19:57 08/04/2021
Chính phủ Italy vừa ban hành một quy định mới, bắt buộc tất cả các nhân viên y tế phải tiến hành tiêm chủng nhằm góp phần bảo vệ giới đồng nghiệp cũng như những bệnh nhân thuộc dạng dễ bị tổn thương đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh trước đại dịch COVID-19.


Quy định mới do đương kim Thủ tướng Mario Draghi chấp bút ký phê duyệt, dựa trên đề xuất từ Bộ Y tế Italy căn cứ vào sự bùng phát số người nhiễm virus SARS-CoV-2 trong thời gian gần đây tại các cơ sở y tế, nơi có nhân viên từ chối tiêm chủng vì những lý do khác nhau. Theo đó tất cả các nhân viên đang làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc, bao gồm cả những người bán hàng tại các hiệu thuốc ở bên trong hay bên ngoài bệnh viện, bắt buộc phải đăng ký đi tiêm chủng vaccine để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Bất cứ ai từ chối tiêm phòng sẽ đối mặt với nguy cơ bị sa thải, đồng thời cũng không được nhận khoản tiền lương trong thời gian còn lại của năm - đối với những trường hợp ký hợp đồng lao động trả lương hàng năm.

Được biết, tính đến thời điểm của ngày 5-4 vừa qua, ở Italy có tổng cộng 3.668.264 người nhiễm virus SARS-CoV-2,  trong đó có 111.030 người chết và 2.988.199 người đã phục hồi.

T.Hường (Theo ANSA)