Nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ “nói không” với lọ đựng muối

18:45 25/03/2019
Bộ Y tế và Liên đoàn các nhà hàng và cửa tiệm bánh kẹo Thổ Nhĩ Kỳ (FTRC) vừa ký một nghị định thư, chính thức có hiệu lực trên toàn quốc kể từ ngày 15-3 vừa qua, nhằm tiết giảm việc sử dụng muối và đường để bảo vệ sức khỏe cho khách hàng.

Theo lời ông Ayut Yenije, Chủ tịch FTRC thì người Thổ Nhĩ Kỳ vốn có thói quen sử dụng nhiều muối ăn, trung bình hơn 2 thìa cà phê mỗi ngày so với mức khuyến cáo tối đa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là 1 thìa cà phê/ngày.

"Đa phần khách hàng có thiên hướng rắc muối trước khi nếm thử món ăn, do vậy FTRC đã gửi công văn yêu cầu tất cả các cơ sở trực thuộc không được để sẵn lọ đựng muối như trước nữa, tuyệt đối tuân thủ theo thời hạn mà nghị định thư đã ban hành - Chủ tịch A. Yenije cho biết - Riêng đối với thực khách yêu cầu lọ đựng muối, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng kèm lời cảnh báo, rằng ăn mặn rất có hại cho sức khỏe của con người".

X.Hiếu (theo Reuters)