Bộ truyện tranh bán chạy nhất mọi thời

Thứ Bảy, 12/11/2022, 12:15

Bộ truyện tranh (manga) có tựa đề “One Piece” (Đảo hải tặc) của tác giả Oda Eiichiro người Nhật Bản, phát hành từ năm 1997 đã bán được 524,5 triệu bản tính đến ngày 5/11/2022, được xác nhận trên website guinnessworldrecords.com của Sách Kỷ lục Guinness là bộ truyện tranh bán chạy nhất mọi thời đại.

Bộ truyện tranh bán chạy nhất mọi thời -0

Bộ manga dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên ly kì và cuốn hút “One Piece” do họa sĩ E. Oda viết và vẽ minh họa, đăng định kỳ hàng tuần trên tờ tạp chí truyện tranh phổ biến Weekly Shonen Jump từ ngày 19/7/1997, được Nhà xuất bản Shueisha ở Tokyo ấn hành.

Nội dung cốt truyện đậm chất phiêu lưu hài hước, kể về cuộc hành trình của thuyền trưởng băng hải tặc Mũ Rơm Monkey D. Luffy và các đồng đội, cùng đi tìm kiếm vùng biển bí ẩn, nơi cất giữ kho báu lớn nhất thế giới One Piece, với mục tiêu trở thành Tân vua Hải tặc. Bộ truyện tranh “One Piece” của tác giả E. Oda còn được sách kỷ lục Guinness chính thức ghi nhận, là tác phẩm có nhiều phiên bản nhất được xuất bản cho cùng một bộ truyện tranh của một tác giả duy nhất, với 524,5 triệu bản gồm cả bản in và bản kỹ thuật số được lưu hành tại 61 quốc gia và vùng lãnh thổ trên hành tinh.

Với bộ manga “One Piece”, họa sĩ E. Oda trở thành tác giả truyện tranh manga giàu nhất mọi thời đại, với giá trị tài sản ước tính vào khoảng 200 triệu USD.

K.Dung (Tổng hợp)
.
.