Cặp vợ chồng nghệ sĩ với đề cử giải Grammy kỷ lục

Thứ Sáu, 25/11/2022, 15:02

Ngày 15/11, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Hoa Kỳ (NARAS), nơi trao giải thưởng Grammy âm nhạc hàng năm đã công bố danh sách các đề cử cho lễ trao giải Grammy lần thứ 65 - diễn ra vào ngày 5/2/2023.

Cặp vợ chồng nghệ sĩ với đề cử giải Grammy kỷ lục -0

Trong đó cặp vợ chồng nghệ sĩ người Mỹ gồm Beyoncé, 41 tuổi, có 9 đề cử và Jay-Z, 52 tuổi, có 5 đề cử, khiến mỗi người đều có tổng cộng 88 đề cử cho đến thời điểm hiện nay, cũng là 2 nghệ sĩ có số lượng đề cử kỷ lục trong lịch sử tồn tại giải Grammy.

Nữ ca sĩ, nhạc sĩ kiêm diễn viên Beyoncé Giselle Knowles-Carter mang nghệ danh Beyoncé, được công chúng ngưỡng mộ tôn vinh qua “tước hiệu” đầy trọng vọng “Nữ hoàng Bey”. Bằng giọng hát và nghệ thuật vượt qua ranh giới của mình, ca sĩ Beyoncé được Đài Phát thanh quốc gia Hoa Kỳ (NPR) đánh giá là “Nữ nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 21”. Với 28 giải Grammy đã giành được, Beyoncé hiện là nữ nghệ sĩ được trao nhiều giải Grammy nhất trong lịch sử. Chắc chắn sau lễ trao giải Grammy lần thứ 65, tổng số giải thưởng của Beyoncé sẽ vượt qua kỷ lục 31 giải Grammy được trao của cố nhạc trưởng người Anh gốc Hungary Georg Solti (1912-1997).

Còn danh ca nhạc rap, nhà sản xuất thu âm kiêm doanh nhân Shawn Corey Carter, nổi tiếng qua nghệ danh Jay-Z hiện đã được trao 24 giải Grammy.

T.Hường (tổng hợp)
.
.