Đặt tên cho… củ khoai tây nặng nhất thế giới

14:44 13/11/2021

Ông bà Colin và Donna Craig-Brown ở New Zealand đã đặt tên cho củ khoai tây khổng lồ nặng 7,9kg của mình là Doug và đã bắt đầu đưa khoai tây... đi dạo phố.

Ông bà đã bất ngờ tìm thấy củ khoai tây này trong khu vườn rậm rạp của mình. Họ hy vọng với cân nặng 7,9 kg, củ khoai tây sẽ xác lập kỷ lục thế giới.

Kđang làm vườn trong sân sau của ngôi nhà tại khu đô thị Hamilton thì ông Colin cảm thấy mũi cuốc va phải thứ gì đó ở bên dưới mặt đất. "Tôi quay sang nói với Donna rằng đó chắc là củ khoai lang bởi chúng tôi từng trồng khoai lang ở chỗ này", nhưng rồi khi đào lên, ông thấy đó là một củ khoai tây nặng ký.

Đặt tên cho… củ khoai tây nặng nhất thế giới -0

Vợ chồng ông bà Craig-Brown quyết định đặt tên cho củ khoai tây là Doug và coi củ khoai như một... đứa bé trai: "Chúng tôi đội mũ cho Doug, đăng ảnh của nó lên mạng xã hội, đưa nó đi dạo để nó được “tắm nắng”.

Năm 2011, Kỷ lục Guinness Thế giới đối với củ khoai tây nặng nhất được xác lập cho một củ khoai tây được tìm thấy ở Anh với trọng lượng gần 5 kg. Hiện tại, ông bà Craig-Brown đã gửi yêu cầu đề nghị tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới tới xác lập kỷ lục cho củ khoai tây của ông bà và đang chờ đợi phản hồi.

Ông bà Craig-Brown không nhớ lần cuối cùng họ trồng khoai tây trong vườn là từ bao giờ, nhưng ít nhất cũng phải từ cách đây 2 - 3 năm.

Ông bà Craig-Brown hiện đã bọc Doug trong túi nilon để nó khỏi bị khô héo quá nhanh. Ở vào thời điểm phù hợp, ông Doug định sẽ mang củ khoai tây này ra làm rượu vodka.

Minh Trang (Theo The Guardian)