Giấu súng ngắn trong gà làm sẵn theo hành lý xách tay

Thứ Sáu, 18/11/2022, 19:46

Ngày 7/11, Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) thông báo đã kịp thời phát hiện một “chiêu” lách luật mới là giấu vũ khí trong gà làm sẵn nhân dịp Lễ Tạ ơn theo hành lý xách tay lên máy bay, vi phạm nghiêm trọng các quy định do TSA đề ra.

Giấu súng ngắn trong gà làm sẵn theo hành lý xách tay -0

Theo đó, khi tiến hành các biện pháp kiểm tra trước chuyến bay từ Miami (tiểu bang Florida) đến thủ đô Port-au-Prince của Haiti trong vùng Caribbean, các nhân viên TSA tại sân bay quốc tế Fort Lauderdale - Hollywood đã bắt quả tang một hành khách buôn lậu một khẩu súng ngắn bằng hình thức giấu trong con gà tây đã vặt trụi lông (ảnh trái) để mang lên máy bay. Kẻ vi phạm bị lập hồ sơ truy tố ra tòa, còn tang vật gồm khẩu súng kèm băng đạn quấn băng keo màu nâu (ảnh phải) đã bị tịch thu.

Theo quy định của TSA, tuy không cấm hành khách mang vũ khí lên máy bay, nhưng chỉ được mang súng không có đạn đặt trong hộp cứng có khóa đóng gói theo hành lý ký gửi. Hành khách phải khai báo, liệt kê số vũ khí muốn mang theo tại quầy vé trước khi làm các thủ tục khác. Đồng thời TSA có thể áp dụng các hình phạt dân sự lên tới 13.910 USD - tùy theo mức độ vi phạm chưa tới mức xử lý hình sự. Trong năm 2021, tại 12 sân bay ở Florida, lực lượng TSA đã tịch thu 351 khẩu súng các loại, trong đó 85% đã nạp đạn sẵn.

Q.Long (Tổng hơp)
.
.