Hy Lạp: Phạt nặng tài xế uống nước khi đang lái xe

Thứ Ba, 16/05/2023, 23:16

Tổng cục Cảnh sát (GADA) trực thuộc Bộ Bảo vệ Công dân Cộng hòa Hy Lạp vừa ban hành quy định mới, phạt nặng bất cứ tài xế nào vừa lái xe vừa uống nước khi di chuyển trên đường, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông do mất tập trung, chính thức có hiệu lực trên toàn quốc kể từ ngày 4/5/2023.

Hy Lạp: phạt nặng tài xế uống nước khi đang lái xe -0

Theo đó, nếu cảnh sát phát hiện người đang điều khiển phương tiện cơ giới có động tác mở nắp chai để uống nước hoặc đồ uống khác, mà không đặt tay trên vô lăng (ảnh) sẽ bị xử phạt số tiền là 100 euro, tương đương 109,5 USD; ngoài ra người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe trong thời hạn 30 ngày.

“Việc cung cấp nước cho cơ thể là rất cần thiết, nhất là khi thời tiết nắng nóng, nhưng người lái xe nên cẩn trọng bởi hành vi bỏ tay khỏi vô lăng để uống nước cũng nguy hiểm không khác gì vừa lái xe vừa nhắn tin - Trung tướng Lazaros Mavropoulos, Cảnh sát trưởng Hy Lạp cảnh báo - Lái xe là một quá trình đòi hỏi sự tập trung cao độ, bởi có nhiều tác nhân xuất hiện trên đường khiến người lái phải sẵn sàng ứng phó. Tốt nhất các tài xế nên tranh thủ uống nước khi phải dừng xe lâu trước đèn đỏ, hay lái xe vào khu vực cho phép dừng đỗ để đáp ứng nhu cầu cá nhân”.

T. Hồng (Tổng hợp)
.
.