Kỷ lục đi trên dây dài nhất

Thứ Ba, 07/06/2022, 14:36

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa đăng tải thông tin, xác nhận vận động viên (VĐV) đi thăng bằng trên dây (slackline) người Pháp Nathan Paulin, 28 tuổi, đã vượt qua quãng đường dài 2.200m trên sợi cáp treo, như là “Người có thể đi trên dây với đoạn đường dài nhất thế giới”.

Cụ thể, vào ngày 24-5 vừa qua, tại địa điểm kề tu viện nổi tiếng Mont Saint-Michel ở Tây Bắc nước Pháp, cũng là Di sản Thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận, VĐV N. Paulin đã leo lên đoạn dây cáp rộng 2cm nối từ đỉnh 1 chiếc cần cẩu đến gác chuông của tu viện ở độ cao 110m so với mặt đất, rồi đi chân trần trong thời gian 2h tới đích lập kỷ lục mới.

Kỷ lục đi trên dây dài nhất -0

Tuy nhiên, vì lý do an toàn phù hợp với thực địa trên cao, N. Paulin đã quyết định dừng bước khoảng 3m trước mốc đã định, nhưng vẫn thiết lập kỷ lục thế giới mới. Những khoản tiền thưởng từ các thành tích đi thăng bằng trên dây, đều được anh N. Paulin dùng để tài trợ cho Hiệp hội Chống lại bệnh teo cơ tủy sống loại 1 (ECLAS).

Trước đó kỷ lục người có thể đi trên dây với đoạn đường dài nhất thế giới ghi trong Sách Guinness, cũng thuộc về VĐV N. Paulin khi vượt qua quãng đường dài 1.662m ở độ cao 300m, vắt ngang hẻm núi dựng đứng Cirque de Navacelles miền nam nước Pháp dạo đầu tháng 6-2017.

X.Hiếu (Theo Guinness)
.
.