Kỷ lục đọc rap liên tục trong thời gian dài nhất

Thứ Ba, 21/06/2022, 16:38

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa đăng tải thông tin, xác nhận rapper người Anh Daniel Alcon, 35 tuổi, đã ứng khẩu đọc rap marathon tự do vào ngày 24-4 vừa qua trên nền tảng chia sẻ video trực tuyến YouTube trong thời gian 39 giờ 37 phút và 54 giây (39:37:54), như là “Người có khả năng đọc rap tự do trong thời gian dài nhất”.

Anh D. Alcon vốn nổi tiếng trong cộng đồng rapper ở quận Wimbledon, phía Tây Nam thủ đô London qua nghệ danh Dalcon, hiện đang hành nghề giáo viên dạy tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ ở thành phố Valencia (Tây Ban Nha). Sau lần đầu bất thành khi thử phá kỷ lục thế giới về ứng khẩu đọc rap marathon tự do, đến lần thứ 2, rapper D. Alcon đã chính thức thành công.

Kỷ lục đọc rap liên tục trong thời gian dài nhất -0

Theo quy định, người trình diễn có thể ngừng đọc để lấy hơi giữa các nhịp rap liên tục trong thời gian 30 giây, còn sau mỗi 60 phút được phép nghỉ 5 phút để thực hiện các nhu cầu cá nhân. “Những lúc nghỉ tôi chỉ ăn hoa quả và uống trà, tuyệt đối không ngủ gật”, tân kỷ lục gia D. Alcon cho biết.

Trước đó kỷ lục người có khả năng đọc rap marathon tự do trong thời gian dài nhất ghi trong Sách Guinness, thuộc về rapper người Ireland Liam Reeves, với thành tích là 36:8:11, được thiết lập trên nền tảng YouTube vào ngày 20-8-2021.

X.Hiếu (Theo Guinness)
.
.