Người cao tuổi nhất thế giới

09:16 06/05/2022

Ngày 25-4, Sách Kỷ lục Thế giới Guinness vừa chính thức xác nhận Sơ André, nữ tu sĩ 118 tuổi, đang sống tại Viện Dưỡng lão Résidence Catherine Labouré, gần thành phố Toulon, miền Nam nước Pháp, là người cao tuổi nhất còn sống trên thế giới và là nữ tu sĩ cao tuổi nhất từ trước đến nay.

Bà cũng là người cao tuổi nhất thế giới bình phục sau khi nhiễm COVID-19. Tuyên bố của Sách Kỷ lục Thế giới Guinness cho hay, đầu năm 2021, Sơ André có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, nhưng đã hồi phục hoàn toàn trong vòng 3 tuần, vào đúng dịp sinh nhật lần thứ 117 của bà.

Người cao tuổi nhất thế giới -0

Sơ André sinh ngày 11-2-1904 với tên khai sinh là Lucile Randon. Trước khi trở thành một nữ tu Công giáo, bà từng làm nhiệm vụ chăm sóc trẻ em trong thời kỳ Chiến tranh Thế giới II, và sau đó đã dành 28 năm chăm sóc trẻ mồ côi và người già tại một bệnh viện.

Theo tiết lộ của Viện dưỡng lão, Sơ André thích chocolate và rượu, mỗi ngày vẫn hay uống một ly rượu.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gửi một bức thư viết tay chúc mừng sinh nhật Sơ André khi nữ tu sĩ cao tuổi nhất thế giới vừa bước sang tuổi 118 vào đầu năm nay.

Minh Trang (Theo CNN)
.
.