Người có bộ ria mép dài nhất thế giới

Chủ Nhật, 07/05/2023, 09:12

Ông Paul Slosar được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người sở hữu bộ ria dài nhất thế giới. Ông Paul Slosar đến từ bang Nam Carolina (Mỹ) sở hữu bộ ria mép dài tới 63,5cm.

Người có bộ ria mép dài nhất thế giới -0

Sau khi đạt Giải vô địch ria mép quốc gia tại Casper, Wyoming (Mỹ), thành tích về độ dài bộ ria mép của ông Paul Slosar lập tức được gửi đến Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới. Đến cuối 2022, ông Paul Slosar chính thức được công nhận là người sở hữu bộ ria dài nhất thế giới.

Ông Paul chia sẻ sự tích thú vị về quyết định ngừng cạo ria mép của mình: “Như mọi người, tôi thường để ria ngắn. Nhưng một ngày nọ, sau khi tôi cạo ria mép xong và đến hôn vợ của mình, bà ấy đã đẩy tôi ra và tuyên bố “anh đừng hôn em khi anh có cái ria mép ấy, nó như cái bàn chải bằng sắt vậy”. Từ ngày đó, tôi đã để ria tự mọc dài và nuôi đến nay được tròn 30 năm”.

Trong hạng mục cuộc thi ria mép, ria mép được định nghĩa là lông chỉ mọc từ môi trên và cách mép môi trên tối đa 1,5cm. Các bộ ria mép cũng phải được chải chuốt, tạo kiểu như những thành phẩm để trình diễn cho khán giả trong thời gian thi.

Khánh Hà
.
.