Người làm việc tại một công ty suốt… 84 năm vì đam mê

22:08 06/05/2022

Sách Kỷ lục Thế giới Guinness đã ghi nhận ông Walter Orthmann, 100 tuổi, làm việc cho Công ty dệt Industrias Renaux SA (nay là RenauxView) ở Brazil từ năm 1938, là người làm việc lâu nhất trong cùng công ty (84 năm 9 ngày).

Ngày 17-1-1938, khi mới 16 tuổi, Orthman bắt đầu làm việc cho Công ty dệt Industrias Renaux SA ở Brusque. Từ công việc ban đầu là trợ lý trong bộ phận vận chuyển, sau đó Orthman dần được cất nhắc lên vị trí trợ lý hành chính và cuối cùng là giám đốc bán hàng.

Người làm việc tại một công ty suốt… 84 năm vì đam mê -0

Nhắc lại những ngày đầu làm việc của mình ở Industrias Renaux SA, cụ Orthmann cho biết khi đó công ty không có máy tính, điện thoại. Văn bản được soạn trên máy đánh chữ và gửi qua đường bưu điện. Trong suốt 84 năm làm việc của mình, Orthman đã thực hiện các chuyến bán hàng trên khắp thế giới, nhận lương bằng 9 loại tiền tệ khác nhau và sử dụng gần như mọi hãng hàng không thương mại trong lịch sử ngành hàng không Brazil.

Ngày 19-4-2022, khi bước sang tuổi 100, ông Walter Orthmann không có kế hoạch nghỉ hưu ở công ty duy nhất mà mình từng làm việc. Chia sẻ về lý do làm việc ở một công ty lâu như vậy mà không chán, Orthmann cho rằng đó là vì đam mê. Hiện nay, cuộc sống tiện nghi và công việc được hỗ trợ bằng Internet giúp người lao động điều phối hoạt động kinh doanh ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Chúng là những thứ giúp ông dù tuổi cao vẫn làm việc hiệu quả.

Chia sẻ về bí quyết sống lâu, khoẻ mạnh và đam mê công việc của mình, ông Orthman cho biết, để giữ sức khỏe và sự minh mẫn trong công việc, ông tập thể dục hàng ngày và tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn. "Tôi tránh muối và đường, tránh những thứ làm tổn thương đường ruột. Đừng tức giận, hãy làm mọi thứ với sự vui vẻ. Chỉ cần làm những gì bạn thích làm; đừng có kẻ thù và hãy bình tĩnh sống. Cuộc sống chỉ là một đoạn đường trên Trái đất, hãy tận hưởng nó, làm những gì bạn muốn”, Orthman nói.

Trang Minh (Theo Reuters)
.
.