Người phụ nữ bị liệt đầu tiên đua mô tô tốc độ 128km/giờ

Thứ Sáu, 26/05/2023, 15:06

Cô Claire Lomas, 43 tuổi, người Anh đã bị thủng phổi, xương sườn cùng cổ và lưng bị gãy dẫn tới liệt trong một sự cố ngã ngựa vào năm 2007.

Người phụ nữ bị liệt đầu tiên đua mô tô tốc độ 128km/giờ -0
Cô Lomas được sự hỗ trợ của cựu vận động viên đua môtô Steve Platter. Ảnh: Claire lomas/Facebook

Là một người bị liệt, cô Claire gác lại những ước mơ trải nghiệm đua trên đường đua như người bình thường cho đến 16 năm sau - ngày 13/5/2023. ClaireLomas được cố định trên yên chiếc xe đua đã sửa đổi phù hợp với điều kiện của mình.

Trong quá trình điều khiển xe trên đường đua North West 200 dài 24,4 km thuộc Bắc Ireland, cô Claire đạt được tốc độ đến 128 km/giờ. Cô thổ lộ: "Thật là cảm giác tuyệt vời. Khi tôi nằm trên giường bệnh sau khi bị ngã ngựa, tôi chưa bao giờ dám mơ đến ngày có thể đua xe như thế này".

Sau khi hoàn thành đường đua, cô đã gây quỹ hơn 4.400 bảng Anh cho Quỹ Chấn thương Cột sống Nicholls, tổ chức từ thiện tài trợ nghiên cứu về chứng liệt do chấn thương tủy sống.

Ngoài ra, năm 2012, cô là người đầu tiên hoàn tất đường đua London Marathontrong bộ giáp sinh học. Cùng năm, cô châm ngọn đuốc Thế vận hội dành cho người khuyết tật tại Quảng trường Trafalgar ở thủ đô nước Anh. Cô cũng "đạp xe" từ Nottingham đến London trong năm 2013 trên xe đạp bằng tay.

Lam Hà
.
.