Người xoay hai bàn chân ngược chiều nhau hơn… 171 độ

Thứ Ba, 16/05/2023, 23:17

Đó là chị Kelsey Grubb, 32 tuổi, ở thành phố Albuquerque (bang New Mexico, Mỹ) có biệt tài xoay 2 bàn chân mình trong tư thế đứng ở vị trí ngược chiều nhau, với sự chênh lệch lên tới 171,4 độ, được ông Carlos Martinez, đại diện Sách Kỷ lục Guinness tại châu Mỹ xác nhận, là người có khả năng xoay hai bàn chân ở vị trí ngược chiều nhau với góc lớn nhất.

Người xoay hai bàn chân ngược chiều nhau hơn… 171 độ -0

Chị K. Grubb cho biết việc thiết lập kỷ lục mới hết sức tình cờ, khi cùng người đồng nghiệp trong thư viện xem cuốn sách Guinness World Records niên giám 2021 mới phát hành, trong đó có đề mục vô địch thế giới về  xoay hai bàn chân ở vị trí ngược chiều nhau với góc độ lớn nhất là 164,8 độ.

Tức thì thủ thư K. Grubb liền kiểm tra khả năng của mình, là đứng lên 1 tờ giấy trắng khổ lớn với 2 bàn chân trong tư thế ngược chiều nhau; trong khi người bạn dùng thước đo góc đo được 171,4 độ, chỉ thiếu 8,6 độ nữa là đạt mức ngược chiều tuyệt đối (180 độ).

“Hầu hết mọi người có thể xoay bàn chân xa hơn 90 độ, riêng trường hợp của K. Grubb nhờ thường xuyên chơi 2 môn thể thao gồm lướt sóng và trượt băng, đã tạo ra sự linh hoạt của các khớp ở lòng bàn chân qua việc làm chủ kỹ năng quay người nhìn về phía sau mà không cần phải di chuyển chân”, ông C. Martinez nhận định.

Q.Phú (Tổng hợp)
.
.