Tài năng đi liền với thu nhập

14:57 24/08/2021

Sau khi hoàn tất thương vụ chuyển nhượng Công ty Hello Sunshine do mình đồng sáng lập, khiến tài sản của nữ diễn viên người Mỹ Reese Witherspoon đã tăng lên 400 triệu USD, trở thành nữ diễn viên giàu nhất thế giới.

Tài năng đi liền với thu nhập -0

Cụ thể, vào đầu tháng 8 vừa qua,  Tập đoàn đầu tư Blackstone có trụ sở tại New York (Mỹ), đã quyết định bỏ ra hơn 900 triệu USD để mua lại Công ty sản xuất phim điện ảnh và truyền hình Hello Sunshine, do vợ chồng nữ diễn viên R. Witherspoon cùng đối tác Seth Rodsky thành lập gần 5 năm trước.

Mục đích của thương vụ này nhằm tạo ra một công ty truyền thông đa phương tiện mới, được điều hành bởi các cựu Giám đốc Hãng Walt Disney là Kevin Meyer và Tom Staggs. Cá nhân R. Witherspoon sẽ trở thành thành viên Ban Giám đốc của công ty mới. Thương vụ này đã đem đến cho R. Witherspoon tối thiểu là 120 triệu USD sau khi trừ thuế, 280 triệu USD còn lại là lợi nhuận và thù lao từ lĩnh vực nghệ thuật giải trí.

Được biết, trong 3 thập niên xuất hiện không ngơi nghỉ trên phim trường, nữ diễn viên R. Witherspoon, 46 tuổi, đã được trao nhiều phần thưởng danh giá như 1 giải Oscar (cho vai nữ diễn viên chính xuất sắc nhất), 2 giải Quả cầu Vàng, 1 giải BAFTA, 1 giải Primetime Emmy, 1 giải SAG của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh Mỹ…

T.Hồng (Theo The New York Times)