Thoát chết sau trận lở đất nhờ chui vào… tủ lạnh

14:29 29/04/2022

Ngày 15-4, sau trận bão nhiệt đới Megi, một trận lở đất kinh hoàng bất ngờ xảy ra tại ngôi làng Kantagnos, thành phố Baybay, tỉnh Leyte, Philippines. Vào thời điểm đó, CJ Jasme, 11 tuổi, đang ở cùng gia đình.

Đây là vụ sạt lở đất thứ 2 xuất hiện tại nơi gia đình cậu bé sinh sống ngay dưới chân một ngọn núi. Trước đó vào ngày 14-4, trận lở đất đầu tiên đã cướp đi người cha của Jasme.

Thoát chết sau trận lở đất nhờ chui vào… tủ lạnh -0

Khi căn nhà sắp bị đất đá chôn vùi, cậu bé trốn vào chiếc tủ lạnh của gia đình và may mắn giữ được mạng sống. Tuy nhiên, Jasme phải nằm trong chiếc tủ lạnh hỏng suốt gần 20 giờ đồng hồ cho tới khi được các nhân viên cứu hộ phát hiện ra và hỗ trợ vào sáng 16-4.

Theo truyền thông địa phương, một cảnh sát có tên Jonas Etis vô tình tìm thấy cậu bé trong chiếc tủ lạnh. Khi đó, chiếc tủ đã bị cuốn ra cạnh bờ sông. Nhưng ngay lúc đó, lở đất lại xảy ra khiến Jasme phải tiếp tục chui vào bên trong tủ, còn viên cảnh sát nhảy xuống sông lánh nạn.

Sau khi đội cứu hộ tới hiện trường, cậu bé được phát hiện trong tình trạng bị thương nặng nhưng vẫn còn tỉnh táo. "Cháu đói lắm" là câu đầu tiên Jasme nói với các nhân viên cứu hộ. Dù phải trải qua ca phẫu thuật chân, nhưng hiện tại sức khỏe của Jasme đã khá hơn trước. Cha cậu bé đã tử vong vì trận lở đất trước đó. Trong khi mẹ và em trai Jasme hiện vẫn mất tích sau lần lở đất thứ 2.

Theo Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia Philippines, cơn bão nhiệt đới Megi xảy ra hôm 10-4 khiến 224 người chết, 147 người mất tích, 8 người bị thương và hơn 2 triệu người phải sơ tán. Đây là trận bão đầu tiên trong năm 2022 vừa "càn quét" Philippines với sức gió lên tới 65 km/h, giật 80 km/h. 

Ngọc Trang
.
.