Top 3 người đã mất vẫn có thu nhập cực cao

15:15 09/11/2021

Tạp chí Forbes của Mỹ chuyên về xếp hạng vừa công bố bản danh sách, cho biết Top 3 những người nổi tiếng đã quá cố có mức thu nhập cao nhất trong năm 2020 vừa qua.

Đứng đầu là nhà văn, thi sĩ kiêm kịch tác gia người Anh Roald Dahl (bên trái), tuy đã mất hơn 3 thập niên trước nhưng vẫn có số thu nhập là 684 triệu USD, phần lớn từ khoản tiền do Công ty đa quốc gia Netflix Inc chi trả cho Hãng Roald Dahl Story Company, khi ký hợp đồng mua lại bản quyền các tác phẩm của cây bút cự phách R. Dahl để chuyển thể thành kịch bản phim.

Top 3 người đã mất vẫn có thu nhập cực cao -0

Xếp thứ 2 là nam ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất kiêm diễn viên người Mỹ Prince Rogers Nelson (giữa), nổi tiếng qua nghệ danh Prince đã quá cố dạo cuối năm 2016, có tổng thu nhập từ doanh số bán các sản phẩm âm nhạc là 120 triệu USD.

Đứng thứ 3 là nam danh ca, nhạc sĩ kiêm vũ công người Mỹ Michael Jackson (bên phải), được công chúng ngưỡng mộ tôn vinh bằng biệt hiệu “Vua nhạc pop” đã thành “người thiên cổ” từ 12 năm trước, có mức thu nhập là 75 triệu USD. Điểm khác biệt là lần đầu tiên kể từ năm 2013, ca sĩ huyền thoại M. Jackson đã “vuột” khỏi ngôi vị đứng đầu trong danh sách những người đã mất có thu nhập cao nhất của tạp chí Forbes.

Q.Phú (Theo Forbes)