Xe đạp 1 bánh có chiều cao kỷ lục

Thứ Ba, 07/02/2023, 15:42

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa xác nhận nam công dân Mỹ Wesley Williams, 25 tuổi, đã điều khiển chiếc xe đạp 1 bánh cao 9,71m đi qua quãng đường dài 8,5m, là “Người đi xe đạp 1 bánh cao nhất thế giới”.

Xe đạp 1 bánh có chiều cao kỷ lục -0

Cụ thể, vào ngày 29/12/2022, trong vai khách mời đến biểu diễn tại rạp xiếc  Weltweihnachts ở thành phố Stuttgart (Đức), nơi được coi là một trong những rạp xiếc Giáng sinh uy tín nhất thế giới, nghệ sĩ nghiệp dư W. Williams đã trèo lên ngồi trên chiếc xe đạp 1 bánh có chiều cao tới 9,71m do anh tự chế tạo, rồi đạp xe di chuyển qua đoạn đường dài 8,5m trên sân khấu mà không bị ngã, cũng như không có bất kỳ sự hỗ trợ nào từ bên ngoài, chính thức thiết lập kỷ lục thế giới. Để bảo đảm an toàn, người biểu diễn có thể đeo dây phòng hộ, tuy nhiên phương tiện phòng hộ không được dùng để hỗ trợ đương sự giữ thăng bằng theo bất kỳ cách nào.

Trước đó, kỷ lục người đi xe đạp 1 bánh cao nhất thế giới ghi trong Sách Guinness, thuộc về anh Mushegh Khachatryan người Armenia, đã điều khiển chiếc xe cao 6m.           

X.Hiếu (Tổng hợp)
.
.