Công an tỉnh Quảng Ngãi với những hoạt động hướng đến người nghèo dịp năm mới 2025

Thứ Năm, 26/12/2024, 08:33

Đại tá Trần Văn Mạnh, Phó Bí thư Đảng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nhũng ngày qua, Công an nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã khởi động thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa sự yêu thương, chia sẻ với người dân nghèo, học sinh vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.

“Điều này cũng góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và hành động cho mỗi CBCS Công an tỉnh Quảng Ngãi về công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em; đồng thời cũng thể hiện tình yêu thương nhân ái với những gia đình có cuộc sống và hoàn cảnh khó khăn”, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm.

nguoi ngheo 2.jpg -0
Chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2024 tại Trường Mẫu giáo điểm ở thôn làng Hót, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Lãnh đạo Phòng Hậu cần Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Hội Phụ nữ cùng Chi đoàn của đơn vị vừa tổ chức thành công chương trình “Xuân yêu thương” năm 2025 với các hoạt động “Áo ấm mùa đông”, “Bữa ăn cho em”, cùng các hoạt động khác cho gần 200 cháu nhỏ tại Trường Mầm non Ba Tơ, xã Ba Tô, huyện Ba Tơ. Với mong muốn mang lại “Đông ấm áp và Xuân yêu thương” đáng nhớ, tại chương trình này, đoàn viên và hội viên là CBCS Công an đã hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân, cắt tóc và nấu bữa ăn trưa cho các cháu; trao tặng hơn 400 bộ quần áo ấm cho 173 em của trường.

Tại TP Quảng Ngãi, sau khi được biết hoàn cảnh của cháu Lê An Na (SN 2016, ở xã Tịnh Hòa) bị nhiễm trùng máu nặng, phải lọc máu liên tục tại Bệnh viện Sản nhi Đà Nẵng, chi phí điều trị rất lớn so với điều kiện và hoàn cảnh gia đình; đoàn viên, thanh niên Chi đoàn CSND II và Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã huy động quyên góp hỗ trợ và trao tặng số tiền 5,4 triệu đồng đến gia đình cháu Na nhằm góp vào kinh phí để điều trị bệnh, mong bé sớm khỏe mạnh, tiếp tục đến trường.

Những ngày cuối năm 2024, khi biết được trường hợp ông V.N.N (SN 1962; ở tổ 2, phường Nguyễn Nghiêm) vừa mới qua đời, nhưng gia đình thuộc diện khó khăn, chi phí mai táng nằm ngoài khả năng nên Công an phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi đã cử CBCS đến viếng hương và hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình lo hậu sự cho ông N. Công an phường cũng phối hợp với UBND phường, vận động các mạnh thường quân trên địa bàn, ủng hộ với tổng số tiền 10 triệu đồng để giúp gia đình ông N.

Đặc biệt, hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Khởi nghĩa Ba Tơ (11/3/1945 - 11/3/2025) và nhiều sự kiện trọng đại trong năm 2025, Đảng bộ huyện Ba Tơ được chọn tổ chức Đại hội điểm (Khóa XX, nhiệm kỳ 2025-2030), huyện Ba Tơ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi chọn làm điểm, giao UBND tỉnh ưu tiên bố trí kinh phí hỗ trợ “Xóa nhà tạm, nhà dột nát”. Theo đó, tổng số nhà đề xuất xây mới, sữa chữa cho người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Ba Tơ là 569 nhà: trong đó xây mới là 420 nhà, sửa chữa là 149 nhà, với số tiền khoảng 34 tỷ đồng và mục tiêu hoàn thành trước tháng 2/2025.

Trung Thành
.
.