Chiếc bánh pizza dài 1,8 km
Để hoàn thiện chiếc bánh pizza dài 1.853,88m này, 400 thợ làm bánh chuyên nghiệp đã miệt mài chế biến suốt 11 tiếng đồng hồ, từ 6 giờ sáng đến xế chiều.
Lượng nguyên liệu làm nên chiếc bánh khổng lồ gồm 2 tấn bột mỳ trộn với 1.500 lít nước, 2 tấn pho mát mozzarella làm từ sữa trâu, 1.497kg cà chua, 201 lít dầu ôliu và 29,9kg rau húng quế, rồi được nướng lần lượt trên chiếc lò điện di động dọc theo chiều dài chiếc bánh kỷ lục.
Được biết, kiểu bánh pizza Margherita là món ẩm thực tiêu biểu của vùng Napoli, địa danh được cả thế giới biết đến như là "cái nôi" xuất xứ của các loại bánh pizza.
Còn kỷ lục đang được ghi trong Sách Guinness thuộc về chiếc bánh dài 1.595,45m, được nhóm thợ làm bánh người Milano lập vào ngày 20-6-2015 để chào mừng kỳ Hội chợ triển lãm Quốc tế (Expo) diễn ra tại đây.