Ớt cay nhất

Thứ Tư, 07/03/2007, 14:00
Vào mùa thu năm 2006, kỷ lục Guinness thế giới đã chính thức công nhận Bhut Jolokia -giống ớt lai giữa các loại ớt bản địa vùng Assam thuộc miền đông bắc Ấn Độ - là giống ớt cay tuyệt đỉnh.

Độ cay của ớt Bhut Jolokia đạt trên 1.001.304 đơn vị Scoville (Scoville Heat Units – lấy theo tên của nhà hóa học người Mỹ Wilber Scoville, người đã dựa vào số lượng nước đường giải cay để tạo ra đơn vị đo lường này vào năm 1912).

Với độ cay đặc biệt, ớt Bhut Jolokia sẽ vô cùng hữu ích cho ngành công nghệ thực phẩm

Yến Lan (Theo NMSU)
.
.