Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm  và quy trình chế biến trong trường học

Chủ Nhật, 26/03/2023, 07:18

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học; đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định.

Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm  và quy trình chế biến trong trường học -0
Ảnh minh họa.

Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các trường học.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành Giáo dục - Y tế, huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, an toàn thực phẩm, vệ sinh trường học tại các cơ sở giáo dục; phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong trường học nhằm bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, học sinh.

    

H.Thanh
.
.