Đi săn “sung dược” ở Tịnh Biên

21:00 15/12/2014

"Khi ngâm côn trùng hoặc các động vật khác như chim bìm bịp, rắn, bàn tay gấu, "hà nàm" (là bào thai của con vật nào đó) với rượu, dưới tác động của chất cồn trong rượu, protein của con vật sẽ bị chín rồi xơ chai, mỡ thì tan ra còn lớp vỏ kytin hoặc lông không bị phân hủy nên uống vào chẳng bổ béo gì. Nồng độ cồn trong rượu càng cao thì hiện tượng xơ hóa diễn ra càng nhanh. Chưa kể một số loài chim, rắn, trên mình chúng thường có nhiều loại ký sinh trùng sống bám nên khi uống những loại rượu này, có thể ta đang uống chất độc" - Tiến sĩ Y, Sinh học Đào Đại Cường, nguyên giảng viên Khoa Dược, Đại học Y Dược TP HCM, cho biết.

Ý kiến bạn đọc