Cuộc chạy đua viễn thám trên bầu trời Trung Đông
09:48 04/08/2021

Vào ngày 6 tháng 7 năm 2020, ngay lúc 4 giờ sáng, Cục hàng không vũ trụ Israel (IAA) và Cục công nghiệp hàng không vũ trụ Israel (IAI) đã phóng đi vệ tinh Ofek-16 (“Orpheus”) từ căn cứ không quân Palmachim, tức ngay giữa nhà nước Do Thái. Bộ phận tải là tên lửa Shavit 2 và sau 90 phút bay, cuối cùng vệ tinh cũng đạt tới quỹ đạo theo các tính toán.

Tổn hại môi trường từ cuộc đua không gian của các tỷ phú
11:05 30/07/2021
Hàng trăm chuyến bay vũ trụ mỗi năm sẽ thải ra nhiều khí nhà kính hơn một số nhà máy điện lớn nhất hành tinh. Cuộc đua thương mại đưa khách du lịch lên vũ trụ đang nóng lên giữa người sáng lập Tập đoàn Virgin, Sir Richard Branson và cựu Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos.
Thông tin qua Google: Miếng mồi ngon của các cơ quan đặc biệt?
10:44 28/07/2021
Kể từ năm 1998, Google đã phát triển mạnh để trở thành một phần thiết yếu của cơ sở hạ tầng cũng như đóng một vai trò quan trọng trong đời sống thường nhật của hàng triệu người. Và các terabyte của người dùng dữ liệu và sử dụng Google đã tạo ra, là cực kỳ giá trị đối với bất kỳ cơ quan tình báo nào.
E-skin lấy cảm hứng  từ Chiến tranh giữa các vì sao
14:11 25/07/2021
Vật liệu cũng có thể tự phục hồi như thịt người. Một nhóm nhà nghiên cứu phát triển một công nghệ bọt thông minh đầu tiên trên thế giới có thể hoạt động tương đương với da người cho robot - cho phép chúng “cảm nhận” các vật thể ở gần và tự sửa chữa khi bị hư hỏng.
Bộ Quốc phòng Đức và dự án sử dụng nhà văn để dự báo tương lai
20:57 24/07/2021
Bao giờ cũng vậy, các tác phẩm văn học kinh điển nói về hiện tại nhưng đồng thời cũng dự báo tương lai một cách vô cùng chính xác. Đây là điều làm cho các tác phẩm ấy tồn tại lâu dài trong lòng bạn đọc. Bất kỳ độc giả nào cũng có thể đọc những câu chuyện xảy ra cách đây hàng trăm năm mà vẫn có thể nhìn thấy được phần nào hiện thực quanh mình trong trang sách.
Tranh cãi công nghệ nhân bản giọng nói
08:44 21/07/2021
Khi Tim Heller lần đầu tiên nghe thấy giọng nói nhân bản của mình, anh nói nó chính xác đến mức "đáng kinh ngạc". Nhân bản giọng nói được hiểu là sử dụng một chương trình máy tính để tạo ra một bản sao tổng hợp, có thể điều chỉnh được từ giọng nói của một người. Từ bản ghi âm của ai đó đang nói chuyện, phần mềm có thể sao chép giọng nói của người đó. Đó là tiến bộ gần đây trong công nghệ mà máy tính tạo ra âm thanh ngày nay được cho là chính xác đến khó tin.
Công nghệ đột phá biến cơ thể thành… pin
21:16 18/07/2021
Hãy tưởng tượng bạn đang sạc Apple Watch bằng... chính cơ thể mình. Một thiết bị đeo mới nhỏ xíu được gọi là máy phát nhiệt điện (TEG) trực tiếp biến nhiệt của cơ thể bạn thành năng lượng điện.
Những khuynh hướng mở rộng thị trường công nghiệp quốc phòng
11:25 17/07/2021
Quy mô thị trường hệ thống phòng không toàn cầu đã mở rộng đáng kể tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) trong giai đoạn dự báo. Một số quốc gia trên thế giới đang tìm cách tìm kiếm các thiết bị theo dõi, phát hiện, đánh chặn, cũng như vô hiệu hóa mọi mối đe dọa đến từ không gian bao gồm chiến cơ, tên lửa, và các thiết bị UAV.
Chẩn đoán y tế bằng điện thoại thông minh
18:02 13/07/2021
Yonatan Adiri - doanh nhân người Israel, trước đây là giám đốc công nghệ dưới thời cố Tổng thống Shimon Peres - khám phá cách smartphone có thể được phát triển thành một công cụ chẩn đoán y tế.
Smartphone và ví tiền điện tử
14:55 13/07/2021
Chúng ta có thể sử dụng smartphone như "chiếc ví kỹ thuật số" để thanh toán hàng hóa mua trong cửa hàng, tìm kiếm web hay duyệt các catalogue sản phẩm, song khi cần mua sắm trực tuyến thì thiết bị di động lại thiếu các nền tảng hỗ trợ.
Những bi kịch ở thị trấn vàng La Rinconada
21:08 11/07/2021
Nằm ở độ cao gần 4.900m trên núi Ananea thuộc dãy Andes, Peru, thị trấn La Rinconada là khu định cư cao nhất thế giới. Sự tồn tại của nó phụ thuộc vào một loại khoáng sản được cả nhân loại thèm khát: Vàng. Nhưng cũng chính ở nơi này, người dân La Rinconada và những vùng xung quanh đang chết dần mòn bởi những hóa chất độc hại dùng trong khai thác…
13 năm tìm lại tên cho nạn nhân vụ giết người
08:47 10/07/2021
13 năm sau khi bị giết và vứt xác trong một khu rừng, người phụ nữ trẻ đã được trả lại tên nhờ nỗ lực không mệt mỏi của cảnh sát và những tình nguyện viên với phương pháp tìm thân nhân của người chết chưa rõ danh tính qua phả hệ di truyền.
Đằng sau dự án đưa người lên sao Hỏa của Elon Musk
09:33 07/07/2021
Trong hơn 10 năm trở lại đây, cái tên Elon Musk đã trở nên quen thuộc hơn với công chúng. Nhiều người biết đến vị tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi này là chủ của các công ty công nghệ cao như Tập đoàn vũ trụ Space-X và Tập đoàn xe hơi điện Tesla.
Tiếp cận mới về tương tác không gian mạng
15:59 05/07/2021
Chỉ với một chiếc điện thoại hoặc thiết bị thông minh có kết nối internet, người dùng có thể kết nối với những người khác, tiếp nhận các loại thông tin ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ thời gian nào.