HDBank
Mobifone

Các bến xe tại TP Hồ Chí Minh cam kết đủ xe phục vụ khách dịp nghỉ lễ

Thứ Sáu, 26/04/2019, 09:14
Trước nhu cầu đi lại tăng cao dịp lễ 30-4 và 1-5, những ngày gần đây, lượng hành khách tập trung về các Bến xe Miền Đông và Miền Tây của TP Hồ Chí Minh để mua vé trước rất đông.

Lo lắng trước tình trạng khan hiếm vé xe thương hiệu do một số nhà xe đã thông báo hết vé, nhiều hành khách tiếp tục bỏ việc ra xếp hàng tại các bến xe để chờ mua vé xe đi lại trước kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, đại diện các bến xe khách liên tỉnh tại thành phố đều khẳng định đảm bảo đủ vé, đủ xe để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao dịp lễ.

Tại bến xe Miền Tây, ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân, Phó Giám đốc bến cho biết, hiện lượng vé do các DN vận tải, nhà xe bán trước cho khách đạt khoảng 20.000 vé. Tuy trước đó có nhiều DN vận tải thông tin sẽ tăng giá vé dịp lễ, nhưng đến ngày 23-4 Bến xe Miền Tây chỉ mới nhận được thông báo tăng giá vé dịp lễ của 14 DN vận tải và nhà xe với mức tăng cao nhất là 40%. 

Theo ông Huân, lượng khách tăng cao nhất tại Bến xe Miền Tây sẽ rơi vào ngày 27-4, đạt khoảng 62.000-65.000 người. Do đó, để chuẩn bị xe phục vụ các tuyến đông khách, Bến xe Miền Tây đã đề nghị và được Sở GTVT thành phố bố trí 50 xe buýt tăng cường. 

Cùng lúc các DN vận tải, nhà xe trong bến cũng đã đăng ký đưa thêm 160 đầu xe vào phục vụ. Trong 3 ngày cao điểm trước dịp nghỉ lễ, Bến xe Miền Tây còn khả năng phục vụ khoảng 120.000 vé và các DN vận tải lớn cũng còn khả năng bán ra 50.000-60.000 vé, nên những hành khách có nhu cầu đi lại những ngày này cứ yên tâm ra bến là có vé.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông thông tin, lượng khách đi xe trước dịp nghỉ lễ tại Bến xe Miền Đông tập trung chủ yếu ở các tuyến đường có cự ly trung bình, ngắn và đến các khu du lịch trọng điểm. 

Trong đó, các tuyến từ Quảng Ngãi, khu vực Tây Nguyên trở vào, nhất là các tuyến đến thành phố Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết... lượng khách đi xe trước lễ sẽ tăng mạnh. Cao điểm nhất, vào ngày 28-4 Bến xe Miền Đông sẽ phục vụ khoảng 48.000 lượt khách đi xe.

Để giảm tải, hiện các DN vận tải trong bến đã bán trước được cả chục ngàn vé. Về lượng xe tăng cường, ông Huy cho biết bến và các DN vận tải đã chủ động đảm bảo đủ nhu cầu. 

Ngoài ra còn một lượng xe rất lớn ở những tuyến xa ít khách cũng sẵn sàng cho việc điều động vào phục vụ ở những tuyến ngắn, đông khách. Do đó hành khách cứ yên tâm ra bến là có vé, có xe đi ngay trong những ngày nghỉ lễ.

Đ.Thắng

.