Gấu bông - vật bất ly thân của Vua Charles III

Thứ Bảy, 19/11/2022, 21:05

Ít người biết được Vua Anh Charles III tuy đã thuộc lứa “U80”, nhưng mỗi khi ra khỏi nhà đi bất cứ đâu đều mang theo một con gấu bông, vốn là đồ vật gắn bó với ông từ thuở thiếu thời, trở thành một “thói quen khó bỏ”.

Sở thích khác lạ này của người đứng đầu nền quân chủ Anh được tiết lộ trong cuốn tiểu sử “The King: The Life of Charles III” (Nhà vua: Cuộc đời của Charles Đệ tam) do ký giả nổi tiếng người Mỹ Christopher Andersen chấp bút mới được ấn hành.

 Gấu bông - vật bất ly thân của Vua Charles III -0

Theo đó, con gấu bông nhỏ được cô bảo mẫu Mabel Anderson (nay đã 90 tuổi) tặng Hoàng tử Charles, ngay sau khi bà được chọn làm người giúp việc trong gia đình Hoàng gia, trở thành vật “bất ly thân” của chủ nhân mỗi khi ở nhà hay ra ngoài... Thậm chí khi đã có vợ con đề huề lúc đã ngoài 40 tuổi, Thái tử Charles vẫn duy trì lệnh cấm không ai được chạm vào gấu bông ngoại trừ quản gia Michael Fawcett, là người được giao trách nhiệm chăm sóc con thú nhồi bông hàng ngày; còn nếu gấu bông bị hư hỏng cần sửa chữa, chỉ có bảo mẫu M. Anderson mới có quyền thuê người sửa cho dù bà đang ở trong viện dưỡng lão.

Theo tác giả C. Andersen thì gấu bông đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời của Vua Charles III, khiến ông vẫn luôn mang “linh vật” theo mình mỗi khi rời nhà.

X.Hiếu (Tổng hợp)
.
.