6 ngày sinh tồn trong bão tuyết nhờ... sữa chua

20:40 10/05/2022

Một người phụ nữ 52 tuổi ở vùng Bắc của tiểu bang California, Mỹ đã vừa lập một kỳ tích: Sống sót 6 ngày trong bão tuyết nhờ vào 6 lốc... sữa chua.

Số là bà Sheena Gullet và một người bạn, ông Justin Lonich, 48 tuổi đã có một chuyến du lịch đường rừng ở khu vực ngoại vi Xa lộ 44 thuộc vùng Bắc của tiểu bang California vào ngày 14-4-2022.

Tuy nhiên, sau khi đi vào rừng, chiếc xe của họ bị kẹt sâu trong tuyết. Sau một đêm ngủ trong xe, sáng hôm sau, 2 người quyết định rời xe đi về phía xa lộ để nhờ trợ giúp. Trên đường đi, đế giày của bà Gullett bị bong và 2 người lạc nhau. Lonich sau đó đã tìm được ra đến Xa lộ 44 và bắt xe đi nhờ về thị trấn Susanville để gọi nhờ cứu hộ.

6 ngày sinh tồn trong bão tuyết  nhờ... sữa chua -0

Chỉ có điều, vì là người nơi khác đến, lại trong cơn bão tuyết nên Lonich đã không tài nào định hình chuẩn xác được nơi đã lạc mất bà Gullett cũng như vị trí chiếc xe bị mắc kẹt trong tuyết. Các lực lượng cứu hộ đã huy động đủ mọi lực lượng, bao gồm cả máy bay trực thăng, song phải 5 ngày sau mới tìm thấy Gullet. Và thật kỳ diệu, khi bão tuyết ngớt, ngày 20-4, đội cứu hộ quyết định lần theo con đường mà 2 người đã đi thì bà Gullett đột nhiên xuất hiện.

Bà Gullett cho biết, bà có xách theo 6 lốc sữa chua, và những ngày một mình trong rừng, giữa cơn bão tuyết, mỗi ngày bà ăn 1 lốc để duy trì sự tồn tại của mình. Bà Gullett cũng cho biết có nhìn thấy trực thăng cứu hộ bay qua, nhưng không đủ sức gây chú ý để được phát hiện bởi vì khu rừng quá rậm rạp, và tuyết rơi quá dày.

Lan Ngọc  (Tổng hợp)
.
.