83 tuổi vượt Thái Bình Dương một mình trong 69 ngày

Thứ Bảy, 18/06/2022, 12:31

Ông Kenichi Horie - người được mệnh danh là “người chèo thuyền nổi tiếng nhất Nhật Bản” vừa trở thành người cao tuổi nhất thế giới hoàn thành chuyến đi một mình qua Thái Bình Dương ở tuổi 83.

Chuyến đi của ông bắt đầu ngày 27-3 ở một bến du thuyền thuộc San Francisco (Mỹ) và kết thúc hôm 4-6 ở Nhật Bản sau 69 ngày. Điều đáng nói là ngay sau khi khởi hành từ San Francisco, ông đã phải đối mặt với một cơn bão, nhưng thời tiết dần được cải thiện và ông đã đến Hawaii vào giữa tháng 4 sớm hơn kế hoạch. Trên đường về đích, ông viết trên blog của mình rằng ông thành công nhưng kiệt sức.

83 tuổi vượt Thái Bình Dương một mình trong 69 ngày -0

Kể về những ngày lênh đênh trên biển, ông cho biết dù mang theo một kho thuốc nhưng tất cả những gì ông cần trong hơn 2 tháng vượt đại dương là thuốc nhỏ mắt và băng dán y tế. “Điều đó cho thấy tôi rất khoẻ mạnh. Tôi vẫn đang trong thời kỳ trai trẻ. Tôi đã đốt cháy cả cơ thể và tâm hồn mình để hoàn thành chuyến đi”, ông Horie hài hước nói. Mặc dù tự chèo thuyền một mình nhưng công nghệ giúp ông có thể liên lạc được với gia đình mỗi ngày một lần.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Horie hoàn thành chuyến đi một mình qua đại dương lớn nhất thế giới. Năm 1962, ông cũng trở thành người đầu tiên đạt được thành tích đi từ Nhật Bản tới San Francisco. Ngoài ra, ông Horie còn từng đi thuyền vòng quanh thế giới vào năm 1974. Con thuyền đầu tiên mà ông sử dụng để vượt Thái Bình Dương mang tên Nàng tiên cá hiện được lưu giữ ở Bảo tàng Hàng hải quốc gia ở California, Mỹ.

Ngọc Trang
.
.