Bể bơi trong suốt "lơ lửng" giữa trời cao

22:51 13/06/2021
Vào ngày 19-5 vừa qua, tại khu quần thể căn hộ cao cấp Ambassador Gardens thuộc quận Wandsworth phía Tây Nam London (Anh), đã khánh thành một bể bơi bằng chất liệu thủy tinh hữu cơ (PMMA) ở phần khoảng trống cao nhất giữa 2 khối nhà, trở thành chiếc bể bơi trong suốt "lơ lửng" giữa trời cao lôi cuốn những người đam mê cảm giác mạnh.

Chiếc bể bơi độc đáo này do 2 Công ty Kiến trúc Eckersley O'Callaghan và Arup Associates của Anh đồng thiết kế, rồi được Tập đoàn phát triển bất động sản Eco Ballymore Group của Ireland phối hợp với Công ty Thủy cung Reynolds nổi tiếng của Mỹ chế tạo. 

Vị trí bể bơi tọa lạc ở đường số 15 trong khu Nine Elms, nằm  trên độ cao 35m so với mặt đất - ngang với tầng 10 của các khối nhà. Bể bơi cấu thành từ vật liệu PMMA siêu bền có kích thước chiều dài là 14m và chiều sâu là 3,2m, còn độ dày của phần đáy là 30cm và chiều dày của thành bể là 20cm. 

Trọng lượng của bể bơi là 50 tấn, có thể chứa được tới 148m3 nước. Theo người đại diện Ban quản lý khu chung cư Ambassador Gardens, thì chiếc bể bơi trong suốt được hoàn thành ở thành phố Denver (tiểu bang Colorado, Mỹ), trước khi vận chuyển bằng đường biển sang Anh lắp đặt.

T.Hồng (Theo Reuters)