Cắt bỏ bộ móng tay dài nhất thế giới

14:44 19/07/2018
Ông Shridhar Chillal, 81 tuổi, đến từ thành phố Pune (Ấn Độ) từng được lưu danh vào Sách Kỷ lục Guinness, như là "Người có bộ móng tay trái dài nhất thế giới" đã quyết định cắt bỏ phần cơ thể độc đáo của mình.

Vào buổi tối ngày 11-7 vừa qua, trên quảng trường Thời đại giữa trung tâm thành phố New York, cũng là đô thị lớn nhất nước Mỹ đã diễn ra chương trình về những điều kỳ lạ trong thế giới hiện đại, do thương hiệu Mỹ nổi tiếng Ripley của Believe It or Not! tổ chức.

Tiêu điểm nổi bật của chương trình là ông Shridhar Chillal, 81 tuổi, đến từ thành phố Pune (Ấn Độ) từng được lưu danh vào Sách Kỷ lục Guinness, như là "Người có bộ móng tay trái dài nhất thế giới" đã quyết định cắt bỏ phần cơ thể độc đáo của mình.

Ông S. Chillal bắt đầu "nuôi" các móng trên bàn tay trái từ năm 1952 khi mới hơn 14 tuổi, đến nay sau 66 năm, bộ móng đã dài tới 909,6cm; riêng móng tay ngón giữa dài 197,8cm ngang với tầm vóc cơ thể của chủ nhân. Tuy nhiên trong quá trình muốn trở thành kỷ lục gia, ông S. Chillal đã phải đối mặt với những khó khăn do trọng lượng bộ móng làm biến dạng các ngón tay, khiến bàn tay trái mất hẳn chức năng cần có, thậm chí còn gây ra chứng điếc ở bên tai trái…  

Rốt cục với sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bộ móng tay dài kỷ lục đã được cắt bỏ, bổ sung vào bảo tàng các hiện vật độc đáo thuộc thương hiệu Ripley's Believe It or Not!

K.Dung (theo AP)