Cầu thủy tinh dài và cao nhất thế giới

18:00 08/06/2016
Trong ảnh là toàn cảnh chiếc cầu có mặt sàn làm bằng thủy tinh bắc qua 2 triền núi cao 300m tại Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, mới được chính quyền tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) khánh thành vào ngày 29-5 vừa qua, với chiều dài là 403m trở thành cây cầu thủy tinh cao và dài nhất thế giới.

Chiếc cầu kỷ lục này được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Israel Haim Dotan, có phần mặt sàn bao gồm các tấm kính dày đặc biệt chịu được gió lớn cũng như động đất, với tải trọng có thể chứa tới 800 du khách đứng trên cầu cùng một lúc.

Ngoài ra những người đam mê môn thể thao nhảy bungee tha hồ đung đưa, vắt vẻo dưới thân cầu cao chót vót hơn hẳn tụ điểm nhảy bungee cao 233m trên Tháp Macau ở đặc khu hành chính cùng tên, từng được Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận như là "Địa điểm nhảy bungee cao nhất thế giới".

Được biết, Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới thuộc quần thể khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, tọa lạc ở phía tây bắc tỉnh Hồ Nam được thành lập năm 1955, tới năm 1992 được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Q.Long (theo Xihua News)