Hoàng tử Bỉ bị phạt vì vi phạm phòng dịch

11:06 19/06/2020
Vào ngày 10/6, chính quyền vùng Andalusia phía nam Tây Ban Nha đã cho báo giới biết, là Hoàng tử Joachim (ảnh nhỏ), 28 tuổi, cháu trai của Vua Bỉ Philippe, đã bị phạt tổng cộng với số tiền là 10.400 euro, tương đương 11.800 USD vì vi phạm các quy định phòng chống đại dịch COVID-19.

Cụ thể, ngay sau khi tới Tây Ban Nha vào ngày 24/5, ông Joachim đã vi phạm không tuân thủ quy định bắt buộc người nước ngoài nhập cảnh phải tự giác cách ly trong 14 ngày. Vi phạm kế tiếp là Hoàng tử Joachim đã tự tiện đến khu phố Brillante (ảnh to), thuộc thành phố Córdoba trong vùng Andalusia, để tham dự bữa tiệc sinh nhật của cô bạn gái người Tây Ban Nha, được tổ chức bất hợp pháp với 27 người tham dự, vi phạm quy định không được tụ tập tối đa quá 10 người.

"Số tiền trên là mức phạt cao nhất cho cả 2 lỗi vi phạm của ông Joachim - Thống đốc vùng Andalusian Juan Manuel Moreno cho biết - Theo luật định, nếu người vi phạm thanh toán trong vòng 15 ngày, sẽ được giảm 50% xuống còn 5.200 euro, tương đương 5.880 USD". Về phần mình, Hoàng tử Joachim đã công khai ngỏ lời xin lỗi trên báo giới, đồng thời cho biết ông hiện đang ở Tây Ban Nha để tuân thủ đầy đủ thời gian cách ly.

Được biết, Hoàng tử Joachim là con thứ 3 của Công chúa Astrid - em gái Vua Bỉ Philippe. Hiện ông đứng hàng thứ 8 trong danh sách kế vị ngai vàng của Vương quốc Bỉ, sau anh trai là Hoàng tử Amedeo và chị gái là Công chúa Maria Laura.

K.Dung (theo AFP)