Hy Lạp: Quy định mới phòng dịch khi tham gia giao thông

09:29 08/05/2020
Bộ Y tế và Bộ Giao thông Cộng hòa Hy Lạp đã ban hành một thông tư Liên tịch, quy định chi tiết đối với mọi người khi sử dụng các phương tiện giao thông, có hiệu lực từ ngày 4/5 khi lệnh phong tỏa vì dịch COVID-19 được Chính phủ nước này nới lỏng một phần.

Cụ thể, đối với bất cứ ai khi di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng ở nội đô cũng như liên tỉnh, đều phải đeo khẩu trang trong suốt chặng hành trình. Còn ở các bến chờ xe buýt sẽ được đánh dấu từng chỗ đứng riêng lẻ, giúp hành khách duy trì khoảng cách cần thiết trong khi chờ đợi.

Ngoài ra hành khách không được lên xe buýt từ cửa trước để bảo vệ người tài xế. Với những người sử dụng xe hơi 4 bánh gồm cả xe taxi, chỉ được chở tối đa 2 người gồm cả người lái; ngoại trừ những trường hợp như trẻ em còn nhỏ đi cùng phụ huynh, hoặc người tàn tật cần phải có thân nhân đi kèm.

Đồng thời thông tư liên tịch cũng khuyến nghị mọi người nếu có thể, nên sử dụng ôtô riêng thay vì phương tiện giao thông công cộng, để tránh việc tiếp xúc quá gần với người khác.

Q.Long (Theo I Kathimerini)