Italy: Chở miễn phí người già đi tiêm vaccine ngừa COVID-19

16:15 19/03/2021
Hội đồng thành phố Rome, thủ đô Cộng hòa Italy vừa ra thông báo, chính thức khai trương dịch vụ vận chuyển miễn phí cho những người cao niên khi đi tiêm vaccine phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Theo đó những công dân cư ngụ ở Rome từ 80 tuổi trở lên, cũng là nhóm người có nguy cơ lây nhiễm và tử vong cực cao, khi đi tiêm phòng chống virus SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19 tại các trung tâm tiêm chủng, sẽ được sử dụng dịch vụ taxi miễn phí. Thông báo quy định rõ rằng người cao tuổi sống độc thân, hoặc không thể nhờ ai đưa đến các trung tâm tiêm chủng, chỉ cần gọi đến tổng đài điện thoại 3570 của Công ty Radiotaxi, sẽ được xe taxi vận chuyển miễn phí theo yêu cầu đến địa chỉ thích hợp.

"Khi lên taxi, người cao niên  phải có giấy tờ tùy thân chứng minh độ tuổi của mình, đồng thời xuất trình lịch hẹn và địa điểm của trung tâm tiêm chủng - bà Virginia Raggi, đương kim Thị trưởng Rome cho biết - Mọi chi phí liên quan đều được trang trải theo hình thức xã hội hóa, chứ không sử dụng ngân sách của thành phố”.

K.Dung (Theo EPA)