Top 5 nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất thế giới

22:43 22/06/2020
Nguyệt san Total Guitar, tạp chí âm nhạc hàng đầu thế giới chuyên về các nghệ sĩ guitar, cũng như kỹ thuật và phong cách biểu diễn trên nhạc cụ guitar, vừa công bố kết quả bình chọn "Top 5 nhạc công guitar vĩ đại nhất của mọi thời đại", do giới độc giả lâu năm của tạp chí bình chọn.

Đứng đầu bảng danh sách là nghệ sĩ guitar nổi tiếng người Anh Brian May (ảnh), 72 tuổi, cũng là cây guitar chính của ban nhạc rock Queen, được thành lập tại London đúng nửa thế kỷ trước; xếp thứ 2 là nghệ sĩ huyền thoại người Mỹ Jimi Hendrix (1942-1970).

Tuy chỉ xuất hiện trên sàn diễn chưa đầy 4 năm, nhưng J. Hendrix đã được tôn vinh là "Cây guitar nhạc rock xuất sắc nhất của thế kỷ XX".

Đứng thứ 3 là nghệ sĩ guitar trứ danh người Anh Jimmy Page, 76 tuổi, cũng là nhà sáng lập nhóm nhạc rock Led Zeppelin. Xếp thứ 4 là nghệ sĩ guitar người Mỹ gốc Hà Lan Eddie Van Halen, 65 tuổi, đồng thời ông cũng là nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng.

Đứng thứ 5 là nhạc sĩ, ca sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc cự phách người Anh Eric Clapton, 75 tuổi, là nghệ sĩ duy nhất trên thế giới được 3 lần xướng tên tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll: 1 lần trong vai trò nghệ sĩ solo, còn 2 lần khác là thành viên của các ban nhạc rock The Yardbirds và Cream.

Q.Long (theo Total Guitar)