Tuyến đường sắt chạy xuyên qua tòa nhà cao 19 tầng

15:22 27/04/2017
Hành trình của tuyến đường sắt trên cao số 2, chạy dọc sông Gia Lăng ở thành phố Trùng Khánh - một trong những đại đô thị có mật độ dân cư hàng đầu Trung Quốc - khánh thành từ năm 2004, có một đoạn hết sức độc đáo là chạy xuyên qua tòa nhà chung cư cao 19 tầng, khiến bất cứ người nào lần đầu mục kích cũng… thót tim.

Đoạn đường sắt này dẫn vào nhà ga Liziba, tọa lạc giữa các tầng 6 và 8 của tòa chung cư thuận tiện cho việc đón và trả hành khách cư ngụ tại địa bàn kế cận.

Theo lời giải thích từ người đại diện Sở Giao thông Vận tải Trùng Khánh: "Do mật độ xây dựng quá dày đặc nên khi làm tuyến đường sắt trên cao số 2, không tìm đâu ra mặt bằng để thi công đoạn đường tương ứng theo bản vẽ thiết kế đã được phê chuẩn. Thay vì phải phá bỏ toàn bộ tòa nhà cùng với việc bố trí tái định cư hàng chục nghìn nhân khẩu là điều bất khả thi. Giải pháp tối ưu chỉ cần giải tỏa số ít hộ ở các tầng 6, 7 và 8, tạo thành đoạn đường dẫn vào nhà ga mới; đồng thời lắp đặt thiết bị cách âm giảm thiểu tiếng ồn để không ảnh hưởng đến những người sinh sống bên trong".

X.Hiếu (theo Daily Mirror)