Album ca nhạc được tiêu thụ nhanh nhất trong năm 2021

09:12 28/12/2021

Trên website guinnessworldrecords.com của Sách Kỷ lục Guinness vừa chính thức xác nhận, đĩa đôi (album) “Voyage” (Hành trình) của ban nhạc pop Thụy Điển nổi tiếng ABBA đã bán được 1,192 triệu đơn vị chiếc trên toàn thế giới trong tuần đầu tiên sau khi phát hành, như là “Album ca nhạc được tiêu thụ nhanh nhất trong năm 2021”.

“Voyage” là album phòng thu thứ 9 của nhóm ABBA - kể từ khi ban nhạc chính thức xuất hiện vào đầu những năm 70 thế kỷ trước, cũng là sản phẩm âm nhạc tái hợp đầu tiên của ABBA sau 4 thập niên chia tay. Album “Voyage” được phát hành vào ngày 5-11 vừa qua, bao gồm 10 ca khúc do 2 danh ca gạo cội Benny Andersson và Bjorn Ulvaeus thuộc nhóm ABBA đồng sáng tác.

Album ca nhạc được tiêu thụ nhanh nhất trong năm 2021 -0

Tới ngày 11-11, “Voyage” đã bán được 1,192 triệu đơn vị chiếc trên toàn cầu, chủ yếu là đĩa CD và VCD; riêng bản đĩa “Voyage” dạng vinyl (đĩa than) cũng đạt kỷ lục là đĩa than bán chạy nhất mọi thời, với hơn 30.000 bản đĩa đã bán ra chỉ sau 1 tuần phát hành. Đồng thời album “Voyage” đã giữ vị trí đứng đầu bảng xếp hạng hàng tuần của 18 “cường quốc âm nhạc” gồm Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Thụy Sĩ, Ireland, Czech, Australia, Iceland và New Zealand.

Ban nhạc ABBA còn được Sách Kỷ lục Guinness vinh danh là Nhóm nhạc không nói tiếng Anh thành công nhất mọi thời.

Q.Long (Theo Guinnessworldrecords.com)
.